Trao tặng và hướng dẫn cho các em thái độ trân trọng đồng tiền, bước đầu học cách kiếm tiền, tiêu và sử dụng đồng tiền đúng đắn, trí tuệ, tri ân và hài hòa với các giá trị khác của cuộc sống…

“Vươn tới đỉnh cao –Học và trải nghiệm cách kiếm tiền và sử dụng tiền” là dự án giáo dục mang đậm tính nhân văn và thực tế cao dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, với mục tiêu trao tặng và hướng dẫn cho các em thái độ trân trọng đồng tiền, bước đầu học cách kiếm tiền, tiêu và sử dụng đồng tiền đúng đắn, trí tuệ, tri ân và hài hòa với các giá trị khác của cuộc sống.

Bà Bùi Thu Hiền Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài Năng Việt chia sẻ: “Thông qua việc được học cách tư duy tích cực về tiền bạc và tự mình trải nghiệm thực tế kiếm tiền bằng công sức, tài năng riêng của mình, các con có được tư duy làm chủ công cụ quan trọng nhất của cuộc sống là tiền bạc nhưng đồng thời cũng được trao tặng giá trị ý nghĩa lớn lao, quan trọng và cuối cùng của việc có tiền, kiếm tiền là sự cho đi, chia sẻ với cộng đồng và hiếu nghĩa với cha mẹ”.

Trong quá trình tham gia khóa học, các con được trực tiếp hướng dẫn và chia sẻ bởi các doanh nhân, người thành công nổi tiếng, thành đạt trong cuộc sống và công việc”.

Tư duy về tiền

Vai trò của tiền trong cuộc sống? Tiền có mang lại hạnh phúc? Cần chuẩn bị gì ngay từ bây giờ để tự chủ về kinh tế cho đến khi 18 tuổi hoặc sớm hơn? Khóa học sẽ cùng các em đi tìm câu trả lời. Các em được học về tư duy tiền bạc, trải nghiệm thực tế làm ra thu nhập bằng công sức, tài năng của mình, từ đó luôn tự tin, chủ động, và trở thành người thành công trong tương lai.

Kỹ năng "sinh tồn", kỹ năng thành công

Qua 5 ngày trải nghiệm, các con được huấn luyện tinh thần đồng đội, tư duy sáng tạo, tinh thần kỉ luật thép, tư duy của những người thành công... Đây là nhóm tư duy cốt lõi quan trọng nhất giúp con vươn lên và đạt ước mơ trong cuộc sống.

Đặc biệt, các con được rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh bằng việc tự làm ra sản phẩm, tự nỗ lực bán sản phẩm trong thực tế dưới máy quay của truyền hình. Các hình ảnh, trải nghiệm của các con được phát sóng trên truyền hình và trên các báo uy tín.

Xây dựng nhân cách

Đây là nền tảng quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người. Khi có nhân cách, đạo đức, biết đồng cảm, chia sẻ, thấu hiểu người khác, các con sẽ biết cách vượt qua các thử thách trong cuộc sống để vươn lên, để thực sự trở thành một người có ích cho xã hội, hiếu thảo với gia đình. Tại chương trình, các bạn trẻ sẽ tự đi kiếm tiền, và sau đó trích số tiền của mình kiếm được trực tiếp trao cho các bạn mồ côi trên cả nước. Các bạn còn được thấu hiểu sâu sắc về lòng biết ơn thông qua phần Tri ân đặc biệt dành cho bố mẹ.

“Vươn tới đỉnh cao- Học và trải nghiệm cách kiếm tiền và sử dụng tiền” do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Tài năng Việt phối hợp với Nhà thiết kế Thời trang Đỗ Trịnh Hoài Nam tổ chức chương trình lần đầu tiên vào năm 2015 tại Hà Nội và đã nhận được những thành công ngoài mong đợi.

An An