Khái niệm dual - key (chìa khóa đôi) phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển, là giải pháp nhà ở thông minh và tiện ích cho những gia đình nhiều thế hệ nhưng vẫn muốn đảm bảo sự riêng tư.

Can ho 'chia khoa doi', rieng tu cho nhieu the he o chung - Anh 1

Mới đây, mô hình này được Công ty Gamuda Land cho ra mắt lần đầu tiên khi áp dụng vào xây dựng The Two Residence trong khu đô thị Gamuda Gardens (Hà Nội).

Căn hộ có chung chìa khóa vào cửa chính, nhưng có lối dẫn vào 2 phòng khác nhau, một phòng chính lớn và một phòng nhỏ. Bên trong mỗi phòng có đầy đủ bếp, phòng tắm, nơi tiếp khách riêng.

Với thiết kế độc đáo này, gia chủ có thể ở cùng nhiều người như ông bà hoặc anh em, thậm chí tận dụng để cho thuê mà không ảnh hưởng đến đời sống riêng tư. Dẫu có vách ngăn nhưng khi cần hợp nhất cũng dễ dàng, chỉ cần dỡ bức tường ngăn cách là hình thành một căn hộ thống nhất, liền mạch.

Nhà bài trí đẹp mắt, mỗi người chủ có thể tự thiết kế không gian riêng của mình, không cần quan tâm đến sở thích của bạn cùng nhà, một căn hộ nhưng như có hai ngôi nhà, hai chủ nhà riêng.

Can ho 'chia khoa doi', rieng tu cho nhieu the he o chung - Anh 2

Can ho 'chia khoa doi', rieng tu cho nhieu the he o chung - Anh 3

Can ho 'chia khoa doi', rieng tu cho nhieu the he o chung - Anh 4

Can ho 'chia khoa doi', rieng tu cho nhieu the he o chung - Anh 5

Nguyên Trang
Ảnh: Miên Miên