Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Căn hộ ven biển Vũng Tàu, Phú Quốc được quan tâm trở lại

Du lịch phục hồi cộng thêm thông tin đề xuất cấp sổ hồng có thời hạn cho căn hộ du lịch (condotel) đã giúp kéo nhà đầu tư trở lại với thị trường căn hộ ở các TP biển.

Du lịch phục hồi cộng thêm thông tin đề xuất cấp sổ hồng có thời hạn cho căn hộ du lịch (condotel) đã giúp kéo nhà đầu tư trở lại với thị trường căn hộ ở các TP biển.

Nhu cầu mua căn hộ tại TP Vũng Tàu tăng trưởng mạnh, nhất là loại hình căn hộ du lịch triển khai trên các tuyến đường ven biển. Theo báo cáo thị trường tháng 5 của kênh batdongsan.com.vn, Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục là thị trường bất động sản (BĐS) có nhu cầu tìm mua nhà đất tăng trưởng tốt ở hầu hết loại hình, nhất là phân khúc căn hộ du lịch ở trung tâm TP Vũng Tàu.

Cụ thể, trong quý I-2022, căn hộ tại TP Vũng Tàu ghi nhận lượng tin rao bán tăng 14%, nhu cầu mua tăng 41%. Sức nóng của thị trường căn hộ tiếp tục duy trì sang quý II-2022. Trong tháng 4, lượng tin đăng và nhu cầu tìm mua căn hộ tại Vũng Tàu tăng 3% và tiếp tục tăng thêm 2%-5% trong tháng 5. Trung bình sáu tháng đầu năm, TP Vũng Tàu có mức tăng trưởng nhu cầu mua BĐS gần 30%-40%.

Khả năng được cấp sổ hồng khiến cho những bất động sản du lịch ven biển được kỳ vọng sinh lợi lớn. Ảnh minh họa: TẤN VIỆT

Các dự án căn hộ được tìm kiếm nhiều nhất tọa lạc trên tuyến đường Thi Sách, Thùy Vân, Trần Phú… những dự án triển khai tại đây cũng có giá chào bán thứ cấp tăng khá cao thời gian qua. Các căn hộ dịch vụ tại đây đang giao dịch thứ cấp với giá chênh 20%-25% so với giá gốc.

Báo cáo thị trường tháng 5 của DKRA Vietnam cũng cho thấy dù nguồn cung căn hộ du lịch so với cùng kỳ năm trước vẫn khá thấp nhưng so với tháng 3 và 4 đã có sự phục hồi nhẹ. Trong đó, nguồn cung và sức cầu tập trung chủ yếu tại các thị trường có lợi thế về du lịch như Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ninh...

Mặc dù vậy, so với các thời kỳ trước, căn hộ du lịch nhìn chung vẫn vắng bóng nguồn cung mới. Một số dự án tại khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu, Nha Trang hay Đà Nẵng… đã sẵn sàng để tung ra thị trường đón sóng phục hồi của BĐS nghỉ dưỡng.

Ông Tuấn Anh, đại diện một sàn giao dịch BĐS đang phân phối các dự án condotel, cho biết BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc hiện được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi có thông tin cấp sổ hồng cho căn hộ du lịch.

“Phú Quốc có lợi thế không chỉ về điều kiện tự nhiên thuận lợi mà còn là nơi hội tụ những tập đoàn BĐS hàng đầu với các khu vui chơi, giải trí tầm cỡ quốc tế. Khu vực này sắp tới chắc chắn sẽ thu hút thêm khách nước ngoài nhiều hơn. Đây là cơ hội lớn để phân khúc căn hộ du lịch tăng trưởng trở lại” - ông Tuấn Anh nhận định.

Các chuyên gia cho biết dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai có đề xuất chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng) cho sản phẩm căn hộ - khách sạn (condotel) sau thời gian “treo” số phận pháp lý. Việc cấp sổ hồng cho condotel sẽ định vị lại thị trường BĐS ven biển. Sổ hồng condotel sẽ trao thêm cơ hội cho các chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng quy mô vừa và nhỏ và condotel sẽ được định giá tốt hơn.

MINH LONG

Nguồn PLO: https://plo.vn/can-ho-ven-bien-vung-tau-phu-quoc-duoc-quan-tam-tro-lai-post685900.html