Sau một thời gian tích cực chuẩn bị của Ban vận động lâm thời, Quỹ Nhân ái “Cùng em đến trường” huyện Can Lộc đã chính thức ra mắt và bước đầu huy động được 250 triệu đồng phục vụ hoạt động.

Can Loc ra mat Quy Nhan ai 'Cung em den truong' - Anh 1

Ban quản lý Quỹ và các cộng tác viên của Quỹ

Thầy giáo Nguyễn Quốc Hiệp – Phó đại diện Quỹ cho biết, hiện Can Lộc có trên 1.300 em khuyết tật các dạng, hơn 600 trẻ mồ côi và hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ. Quỹ Nhân ái “Cùng em đến trường” ra đời với mục đích huy động nguồn lực, làm cầu nối cho các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, trong và ngoài nước cùng chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em được đến trường học và phấn đấu trong học tập.

Trong buổi ra mắt, UBND huyện đã ra lời kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng ủng hộ được 250 triệu đồng cho hoạt động của Quỹ.

Can Loc ra mat Quy Nhan ai 'Cung em den truong' - Anh 2

Trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Nhân dịp này, Quỹ đã trao 100 suất quà cho sinh viên, học sinh các cấp học trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

UBND huyện Can Lộc cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho 29 tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi đại học năm 20116.

Thục Chi