'Cạn lời' với nàng dâu quá nguyên tắc: không cho mẹ chồng ăn cơm, đợi đủ người mới được ăn

Gốc
Mỗi bữa cơm, nàng dâu luôn yêu cầu mọi thành viên trong gia đình phải tập trung đầy đủ. Có lần, chỉ vì 2 đứa em chồng chưa có mặt mà nàng dâu bắt cả nhà phải đợi khiến mẹ chồng cảm thấy bực bội.

Đó là câu chuyện giữa nàng dâu Trần Thị Thanh Thúy (28 tuổi, kế toán, quê gốc ở Hà Nam Ninh (cũ)) và mẹ chồng Huỳnh Thị Tuyết Mai (58 tuổi, buôn bán, quê Long An), 2 nhân vật chính trong chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 24.

'Cạn lời' với nàng dâu quá nguyên tắc: không cho mẹ chồng ăn cơm, đợi đủ người mới được ăn - Ảnh 1

Cặp mẹ chồng nàng dâu Tuyết Mai – Thanh Thúy

Không giống như những nàng dâu nhất mực nghe lời mẹ chồng khác, cô gái Thanh Thúy đã khiến khán giả nổi giận vì lối sống nguyên tắc, gây khó dễ với chính mẹ chồng của mình. Trong quá trình Thanh Thúy bộc bạch hoàn cảnh gia đình, MC Quyền Linh - Lê Lộc cũng nhiều lần bộc lộ sự khó chịu.

Chia sẻ về lần đầu gặp gỡ và khi mới có con dâu, bà Mai luôn dành lời khen ngợi cho Thanh Thúy. Bà cho rằng, Thanh Thúy rất chịu khó và nấu ăn ngon. Tuy nhiên trong quá trình chung sống sau này, giữa họ đã có những điểm không hợp nhau.

Bà Mai cho biết, con dâu khá nguyên tắc trong việc ăn uống. Đơn cử có chuyện ăn cơm, dù mẹ chồng rất muốn ăn nhưng Thanh Thúy vẫn ép phải chờ đợi cho đủ tất cả mọi người rồi mới được dùng bữa.

Khi MC Quyền Linh hỏi về việc phải linh động giải quyết tình huống chứ không thể sống cứng nhắc như thế được, Thanh Thúy vẫn nhất mực không nghe. Cô cho rằng, trong bữa cơm không thể có chuyện người ăn trước, người ăn sau vì thế cô vẫn giữ nguyên quan điểm của mình.

Có một lần cả nhà phải đợi cơm cậu em trai của chồng, nàng dâu Thanh Thúy rất bực mình nên đã nhờ chồng nói chuyện với em trai. Nội dung câu chuyện là đến giờ cơm phải về ăn, không được đi ra ngoài dù với bất cứ lý do nào đi nữa.

Bà Tuyết Mai cũng chia sẻ thêm một việc khiến bà không hài lòng ở con dâu đó là mâu thuẫn giữa con dâu và con trai thứ của bà. Bà Mai cho biết, vì hoàn cảnh khó khăn nên con trai thứ của bà thường qua lại nhà vợ chồng Thanh Thúy trên thành phố để sinh hoạt. Khi đến ở, chị dâu yêu cầu em chồng phải tắt máy mỗi khi vào cổng. Tuy nhiên cậu em lúc nhớ lúc quên khiến Thanh Thúy khó chịu.

Nàng dâu quá nguyên tắc khiến MC Quyền Linh “cạn lời”

Nghe cách nàng dâu Thanh Thúy kể về những nỗi bực mình của mình với gia đình chồng, MC Quyền Linh không khỏi choáng váng. Anh nhận định, nàng dâu Thanh Thúy là người sống khá nguyên tắc. Thanh Thúy cũng thừa nhận nhưng cô cho rằng, điều đó là đúng nên cô vẫn sẽ duy trì.

Trước khi chia tay với chương trình, Thanh Thúy rơm rớm nước mắt kể về điều mà cô mong muốn mẹ chồng thay đổi. Cô chia sẻ, cả năm làm lụng vất vả, cuối năm cô và chồng đưa con về nhà nội ăn Tết, nhưng mẹ chồng lại chẳng thường xuyên ở nhà. Vì thế, cô cảm thấy mẹ chồng không yêu thương, gắn kết cùng con cháu.

Trước những giọt nước mắt đó, bà Mai giải thích, vì hoàn cảnh khó khăn, bà chỉ có một mình nhưng vẫn còn một người con sắp vào đại học nên bà phải cố gắng làm việc. Tuy nhiên bà cũng hứa sẽ thay đổi để ở bên con cháu nhiều hơn trong những ngày lễ Tết.

Bà cũng mong muốn, con dâu và con trai thường xuyên đưa cháu nội về quê với bà nhiều hơn vì bà cũng nhớ cháu và các con.

Tin nóng

Tin mới