Căn nhà 3 tầng đổ sập lúc rạng sáng

Gốc
Đánh giá ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ sập nhà ở TP Lào Cai là ảnh hưởng từ công trình bên cạnh đang thi công phần móng.

Cảnh nhà 3 tầng đổ sập Căn nhà 3 tầng ở Lào Cai đổ sập vào rạng sáng 12/4. Nhân chứng cho biết toàn bộ người phía trong đã kịp thời thoát ra ngoài.

Rạng sáng 12/4, căn nhà tại số 117 đường Quy Hóa (phường Kim Tân, TP Lào Cai) đổ sập.

Chị Phạm Thị Phương, người chứng kiến cho biết vụ việc xảy ra lúc ra lúc 3h sáng. Lúc này, chủ nhà thấy có dấu hiệu nghiêng nên đã hô hoán để không ai lại gần đồng thời báo cơ quan chức năng.

“Bên cạnh căn nhà bị đổ là một công trình đang xây dựng phần móng, đơn vị thi công đã có các biện pháp chằng, chống để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những ngày qua trời mưa nhiều nên hai chủ nhà đã sớm ghi lại hiện trạng và thỏa thuận trong trường hợp có sự cố”, chị Phương nói.

Tại hiện trường, căn nhà 3 tầng, một cột đèn tín hiệu giao thông và 3 cây xanh gãy, đổ. Ảnh: P.T.P.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND phường Kim Tân, TP Lào Cai, nguyên nhân vụ sập căn nhà 3 tầng đang được cơ quan chuyên môn làm rõ.

"Tuy nhiên, từ những đánh giá khách quan, chúng tôi cho rằng vụ việc xảy ra do ảnh hưởng bởi công trình bên cạnh đang thi công phần móng. Công trình này trước đó có xin cấp phép xây dựng 4 tầng nổi", ông Cường nói.

Ngoài ra, ông Nguyễn Mạnh Cường cũng cho biết phía trong nhà bị sập có 2 người già sinh sống. Lúc xảy ra vụ việc, cụ bà đang ngủ, cụ ông đi vắng. Khi thấy có dấu hiệu bất thường, cụ bà đã chạy ra ngoài.

“Chúng tôi đã làm việc với chủ công trình đang xây bên cạnh, người này đồng ý phương án bồi thường theo quy định”, Chủ tịch UBND phường Kim Tân nói thêm.

Hồng Quang

Nguồn Zing https://zingnews.vn/can-nha-3-tang-do-sap-luc-rang-sang-post1203387.html