Cân nhắc việc ngừng cung cấp thương hiệu cho cơ sở có giáo viên nhốt trẻ vào tủ

Gốc
Chiều 20/8, đại diện Maple Bear Việt Nam phát đi thông cáo báo chí sau vụ việc cô giáo cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội) có hành vi nhốt trẻ. Thông cáo này cho biết, sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở này nếu sự việc không được giải quyết triệt để.

Thông cáo báo chí nêu rõ, hành động của giáo viên nhốt trẻ vào tủ đồ là sai, không thể chấp nhận, ảnh hưởng tinh thần của học sinh, đi ngược tinh thần giáo dục.

“Chúng tôi lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cháu, của các học sinh còn lại, của các vị phụ huynh mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi.

Đây là lỗi cá thể chưa từng xảy ra trong hệ thống Maple Bear với 380 trường hoạt động tại 17 quốc gia. Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải”, thông cáo báo chí ghi rõ.

Cũng theo thông báo này, ngay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh, đơn vị này đã gửi ngay thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point - đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này.

Tủ quần áo, nơi các cô phạt trẻ bằng cách nhốt vào đây vì không nghe lời (Ảnh M. Hà).

Maple Bear Việt Nam cũng đã họp trực tiếp với chủ đầu tư về phương án giải quyết và tiến hành hàng loạt công việc quan trọng như: Gặp gia đình học sinh bị phạt để gửi lời xin lỗi đến gia đình và học sinh; Họp với toàn thể phụ huynh của lớp để xin lỗi về sự việc; Đối với các giáo viên trong lớp có xảy ra sự cố: các giáo viên trong lớp - bao gồm giáo viên thực hiện hành động kỷ luật sai đối với học sinh và cả giáo viên chủ nhiệm, đều chịu hình thức kỷ luật cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo đơn vị này, hành động trên đây của giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo quy định trong Điều lệ trường mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như triết lý giáo dục của Maple Bear.

Đồng thời, đề nghị chủ đầu tư báo cáo minh bạch sự việc lên cơ quan quản lý giáo dục và cơ quan liên quan để xử lý sai phạm của giáo viên.

“Đối với cơ sở Westlake Point, chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư, ban giám hiệu tuân thủ chặt chẽ quy định của cơ quan quản lý và của Maple Bear Việt Nam trong công tác quản lý, điều hành. Chúng tôi sẽ cử đại diện giám sát và giáo viên hỗ trợ cho lớp.

Chúng tôi cũng sẽ cân nhắc việc ngừng việc cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh và phụ huynh.

Đồng thời, Maple Bear cam kết sẽ rà soát, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để tất cả các cơ sở để đảm bảo môi trường an toàn tuyệt đối cho học sinh”, thông cáo viết.

Được biết, chiều 19/8/2019, Ban lãnh đạo trường Maple Bear Westlake Point và đại diện Maple Bear Việt Nam đã có buổi họp với phụ huynh lớp Panda Bears. Lời xin lỗi đã được ban lãnh đạo trường và đại diện Maple Bear Việt Nam gửi tới phụ huynh.

Maple Bear Việt Nam sẽ cân nhắc việc ngừng việc cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở nếu sự việc không được giải quyết triệt để cho học sinh và phụ huynh (Ảnh: M. Hà).

Đặc biệt, đại diện Maple Bear cam kết, sẽ không để bất kỳ sự việc tương tự xảy ra; Rà soát lại quy trình vận hành của từng cơ sở Maple Bear; Quản lý chặt chẽ đội ngũ giáo viên, nhân viên, yêu cầu ký cam kết và thực hiện đúng quy trình, áp dụng đúng triết ký giáo dục Maple Bear Việt Nam; Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cả về mặt thể chất và tinh thần của các con và không bao che bất kỳ sai phạm nào của giáo viên, nhân viên nhà trường.

Được biết, cơ sở Maple Bear Westlake Point nằm ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc cô giáo nhốt trẻ 3 tuổi vào tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày, là một trong những cơ sở thuộc hệ thống giáo dục theo chương trình Canada Maple Bear Việt Nam nhưng không do Maple Bear Việt Nam quản lý mà là đơn vị nhượng quyền.

Theo phản ánh của chị L.M.L. - người có con đang theo học lớp Panda của cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) - gần đây, con gái chị sợ đi học và khi nói đến cô giáo. Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học, chị phát hiện con bị tát và học sinh khác bị cô giáo phạt nhốt trong tủ.

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ (Hà Nội), khẳng định Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear Việt Nam.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. Ông Vũ thông tin cơ sở mầm non trên đang chuyển dần và cam kết trước ngày 30/8 sẽ giải tán, chuyển học sinh sang cơ sở mới.

Theo Dân Trí