Thiếu tướng Trần Sơn Hà đề nghị thí điểm chủ sở hữu ôtô phải có tài khoản để dễ hơn cho việc xử phạt.

Can quy dinh dang ky oto bat buoc phai mo tai khoan - Anh 1

Camera giám sát giao thông trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh Hoàng Hà

Ngày 26/11, tại hội nghị An toàn giao thông năm 2015 do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tại Hà Nội, Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT, Bộ Công an) cho biết đã đề xuất Chính phủ quy định thí điểm việc chủ sở hữu ôtô khi thực hiện đăng ký phương tiện phải mở tài khoản, nhằm tạo sự đồng bộ trong việc áp dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Theo ông, quy định này sẽ giúp quản lý chặt chẽ hơn các phương tiện, nhất là trong việc xử phạt chủ phương tiện vi phạm luật giao thông thông qua hệ thống giám sát giao thông tự động. Bởi lẽ việc xử phạt “nguội” qua hình ảnh đối với chủ phương tiện, người vi phạm hiện nay rất khó khăn. Nhiều trường hợp được thông báo về địa phương nhưng người vi phạm, chủ phương tiện không tự giác chấp hành.

Ví dụ như vi phạm không sang tên đổi chủ phương tiện, CSGT đã thực hiện thông báo về địa phương của chủ sở hữu phương tiện và huy động cả công an phường xã thực hiện, nhưng đa số chủ phương tiện không tự giác đến. Có trường hợp CSGT phải đến tận cơ quan của chủ phương tiện thì họ mới chấp hành.

“Nếu xử phạt qua hình ảnh phải đồng bộ, chủ phương tiện phải có tài khoản. Tôi đề nghị thí điểm đăng ký xe là phải có tài khoản, trước hết là với ô tô trước, để xử phạt dễ” - Thiếu tướng Trần Sơn Hà đề xuất. Theo ông, ở nhiều nước đã thực hiện việc chủ sở hữu ô tô phải mở tài khoản, nếu vi phạm luật giao thông mà không đến nộp phạt sẽ bị tăng nặng, thậm chí có nước bắt đi tù.

Được biết từ năm 2008 Bộ Công an thí điểm xây dựng hệ thống camera giám sát giao thông trên tuyến Pháp Vân- Ninh Bình. Năm 2012, Bộ phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia xây dựng hệ thống giám sát trên QL1 đoạn Hà Nội - Vinh, Nghệ An và Tp. HCM - Cần Thơ (dùng vốn vay ngân hàng thế giới).

Sau 2 năm triển khai, đã phát hiện hơn 33.000 trường hợp vi phạm (trong đó trên 25.000 trường hợp dừng xử phạt tại hiện trường; tra cứu xác minh và thông báo cho người vi phạm đến nộp phạt hơn 7.800 trường hợp). Ngoài ra phát hiện nhiều tội phạm, trong đó có các trường hợp trộm cắp ô tô, gây TNGT rồi bỏ chạy. Sau khi lắp đặt hệ thống giám sát giao thông tự động, TNGT trên các tuyến đã giảm 71% số người chết, hơn 10% số người bị thương.

Lộc- Duy