Đang tham gia hội nghị tổng kết, một công dân ở xã Tế Tấn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa bất ngờ bị một đối tượng xông vào hội trường đấm thẳng vào mặt. Mặc dù đã cố gắng chạy thoát thân, nhưng công dân này vẫn bị đánh túi bụi đến khi nhập viện.

Can som lam ro viec cong dan dang hop bi danh nhap vien - Anh 1

Mặt ông Hạc bị đánh xưng húp phải nhập viện cấp cứu. Ảnh: Văn Thanh

Theo đơn thư của ông Lê Xuân Hạc (SN 1951), công dân thôn 2, xã Tế Tân, huyện Nông Cống gửi cơ quan chức năng, vào khoảng 14 giờ ngày 16/1/2017, ông có tham gia hội nghị tổng kết cuối năm 2016 tại nhà văn hóa thôn. Đến 15 giờ 40, khi cuộc họp sắp kết thúc thì ông Bùi Đình Quý là người cùng thôn 2 vào hội nghị đấm thẳng vào mặt ông Hạc.

Can som lam ro viec cong dan dang hop bi danh nhap vien - Anh 2

Đầu ông Hạc cũng bị đánh xuất hiện nhiều vết thương và được chuẩn đoán chấn thương sọ não. Ảnh: Văn Thanh

Mặc dù lúc đó, ông Lê Văn Lợi, Trưởng thôn 2 đang chủ trì hội nghị chạy đến ôm ông Quý, ông Hạc bỏ chạy ra khỏi hội nghị được khoảng 15m thì ông Quý đuổi theo túm được và liên tiếp đánh vào mặt, đầu ông Hạc cho đến khi ngất ở sân nhà văn hóa.

Sự việc được báo cáo lên lãnh đạo UBND xã Tế Tân, ông Hạc được đưa đi sơ cứu ở Trạm Y tế xã nhà rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Cầu Quan.

vết thương nặng, ông Hạc lại phải chuyển tuyến xuống Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực để cấp cứu, điều trị và theo dõi.

Can som lam ro viec cong dan dang hop bi danh nhap vien - Anh 3

Giáy chuyển viện của ông Lê Xuân Hạc vì vết thương nặng. Ảnh: Văn Thanh

Ngay sau đó, sự việc cũng đã được hội nghị lập biên bản, nhiều người ký ghi nhận sự việc ông Hạc bị đánh, đồng thời Công an xã Tế Tân cũng đã xác nhận sự việc gửi lên cấp trên xem xét giải quyết.

Theo giấy chuyển tuyến của Bệnh viện Đa khoa Cầu Quan, ông Hạc đi họp bị người khác đẩy ngã đập đầu xuống đất. Sưng nề vùng chán, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Chuẩn đoán bị chấn thương sọ não do bị đánh.

Tại Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực, ông Lê Xuân Hạc thều thào cho biết: Hôm đó, thôn họp có 1 số nội dung: Thông qua làm đường giao thông nông thôn, quyết toán xi măng đối ứng cho dân và một số nội dung khác, trong đó có việc người dân nhất trí để chìa khóa nhà văn hóa cho ông Trưởng thôn cầm, không mất tiền thuê người trông coi.

Trước đó, thôn thuê ông Bùi Đình Đởm trông coi nhà văn hóa của thôn, mỗi năm người dân đóng góp trả cho ông Đởm 700.000 đồng. Tuy nhiên, ông Đởm không nhất trí đề nghị vẫn được bảo vệ nhà văn hóa, lúc đó ông Đởm quát tháo với tôi rất lớn.

Can som lam ro viec cong dan dang hop bi danh nhap vien - Anh 4

Đơn thư tố cáo của người bị đánh gửi Báo Thanh tra - Văn phòng tại Thanh Hóa. Ảnh: Văn Thanh

Lời qua tiếng lại ông Bùi Đình Quý (trước là Trưởng thôn) là con trai ông Đởm thấy chúng tôi có ý kiến xông vào đánh vào đầu vào mặt tôi, mọi người xông vào can ngăn nhưng ông Quý vẫn lùa theo tôi đánh tiếp khiến tôi ngã gục xuống sân nằm bất tỉnh, máu chảy be bét trên đầu ...

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh tra, lãnh đạo Công an huyện Nông Cống cho biết, đơn vị đã triệu tập đối tượng Quý để lấy lời khai theo trình tự, quy định của pháp luật.

Với sự việc nêu trên, đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa sớm điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh đối tượng đánh người gây thương tích.

Văn Thanh