Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cận Tết Nguyên đán, đào cổ thụ vẫn ê hề vỉa hè, giá sốc không tưởng

Chỉ còn 4 ngày nữa là đến Tết nguyên đán nhưng hàng trăm cây đào cổ thụ phủ rêu xanh có giá cho thuê từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng vẫn 'vắng bóng' người thuê.

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, đào cổ thụ có thế "khủng", nặng gần 1 tấn vẫn được trưng bày dọc đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Do là đào cổ thụ, có sự chăm sóc kỳ công và được định giá thuê từ 100 - 250 triệu đồng nên loại đào này khá kén khách thuê.

Chùm ảnh ghi nhận của phóng viên:

Những ngày Tết Nguyên đán đang cận kề, đào "khủng" với thế đẹp, cây cổ thụ phủ rêu vẫn "yên vị" dọc tuyến đường Lạc Long Quân.

Ước tính mỗi cây đào cổ thụ này nặng gần 1 tấn, cao khoảng 3m và giá cho thuê dao động từ 100 - 250 triệu đồng.

Theo các tiểu thương, những gốc đào cổ thụ chủ yếu là đào Nhật Tân, số ít có nguồn gốc từ Tây Bắc. Tuy nhiên, tất cả đều được chăm sóc tại Hà Nội.

Với những gốc đào rừng cổ thụ, có thế đẹp mà thuộc loại “hiếm” sẽ được các chủ vườn cho thuê và giá cho thuê đào tùy thuộc vào tuổi thọ, thế, kích thước của cây…

Anh Nguyễn Anh Tuấn - một người bán đào tại đường Lạc Long Quân cho biết, những gốc đào quý hiếm có thế đẹp rất tốn công, tốn sức chăm sóc, ghép với đào Nhật Tân và tạo thế kỳ công.

Song, trên thực tế, vì đào cổ thụ, thế đẹp có giá bán rất cao nên hầu hết khách hàng sẽ lựa chọn thuê.

Theo anh Tuấn Anh, kháchh hàng đủ tiềm lực thuê đào cảnh chủ yếu là doanh nghiệp lớn hoặc người thuê là đại gia có biệt phủ rộng.

Tuy nhiên, có thể do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hoạt động thuê cây cảnh, nhất là cây cảnh cổ thụ lại rơi cảnh ảm đạm, đìu hiu. Lượng khách thuê giảm hẳn so với những năm trước đó.

Ông Quản Trọng Nghĩa - chủ một vườn đào ở Nhật Tân cũng khẳng định: Năm nay, lượng khách chịu chi khá thưa thớt".

Cận cảnh những gốc đào có thế đẹp mắt.

Đây là những tác phẩm độc đáo, thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan, mua sắm.

Không chỉ đào cảnh, mà bưởi cảnh, có thế đẹp cũng chịu cảnh đợi chờ khách đến thuê.

Bảo Loan

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/can-tet-nguyen-dan-dao-co-thu-van-e-he-via-he-cho-dai-gia-172220128124449895.htm