Theo lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách đạt gần 100.000 người khiến nhà ga sân bay ùn ứ trong dịp cao điểm cận Tết.

Lượng khách tăng 50% so với ngày thường

Tin tức trên báo Tri Thức Trực Tuyến, theo thống kê của sân bay Tân Sơn Nhất, ngày 29/1, số khách là 77.000 người với 620 chuyến bay; ngày 30/1 là 87.000 với 630 chuyến và 31/1 là 89.000 người với 634 chuyến.

Một lãnh đạo sân bay này cho biết, mỗi ngày trong dịp cao điểm Tết, lượng hành khách tăng hơn ngày hôm trước từ 10.000 đến 15.000 và có thể đạt đỉnh điểm vào ngày 26 tháng Chạp với 100.000 lượt khách.

"Sân bay Tân Sơn Nhất vốn dĩ đã quá tải vào ngày thường thì cao điểm Tết càng khó khăn hơn. Nhưng khổ là khách về đã quá đông mà người thân đến đón còn đông hơn nên quá tải là không tránh khỏi”, vị lãnh đạo này cho biết.

Ghi nhận tại ga quốc tế Tân Sơn Nhất, mỗi ngày có hàng chục nghìn người từ các tỉnh lân cận TP HCM như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai… tập trung về đón Việt kiều. Có người chở cả gia đình 5 - 7 người lên sân bay rất sớm.

Can Tet, san bay Tan Son Nhat qua tai nghiem trong - Anh 1

Nhà ga sân bay đông nghẹt người. (Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến)

Bà Trần Thanh Quý (Đồng Nai) than thở: “Ghế chờ quá ít mà những người phía trước cứ đứng lên khiến tình trạng chen lấn tất nhiên sẽ xảy ra. Tôi đứng chờ gần một giờ thì thấy ngột ngạt quá, phải ra ngoài ngồi cho khỏe”.

Theo một nhân viên an ninh, tình trạng chen lấn như trên năm nào cũng xảy ra vì người đến đón quá đông. Nhân viên an ninh của sân bay phải tuần tra kiểm soát thường xuyên, có người mặt thường phục để canh bắt những kẻ lợi dụng đông đúc móc túi, cướp giật tài sản.

Ngoài ra, các cửa ngõ vào sân bay như Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa, Trường Sơn… những ngày qua cũng thường xuyên xảy ra ùn ứ, bất cứ giờ nào cũng có nguy cơ kẹt xe. Những điểm đông đúc, ùn tắc thường xuyên là vòng xoay Lăng Cha Cả, Cộng Hòa - Út Tịch và điểm quay đầu xe mới mở trên đường Trường Sơn.

Trao đổi với VTV, Ban Giám đốc sân bay cho hay, trong dịp Tết Nguyên đán, số lượng chuyến bay các tuyến nội địa tăng đã được gấp rưỡi, lên hơn 600 chuyến/ngày. Lượng hành khách các chuyến bay đi trong nước cao điểm đạt mức 36.500 người, tăng hơn 50% so với ngày thường.

Lượng khách lớn nên dù sân bay Tân Sơn Nhất đã mở rộng diện tích nhà chờ lên hơn 6.000m2 và tăng thêm các quầy làm thủ tục nhưng vẫn không đủ so với nhu cầu tăng đột biến dịp cận Tết. Toàn bộ công nhân viên của sân bay đã phải tăng ca; hàng trăm Đoàn viên Thanh niên cũng được huy động mỗi ngày, song mới chỉ giải quyết được phần nào tình trạng quá tải.

Còn trên báo Đất Việt, một lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cho biết, trong vòng 3-4 ngày qua lượng người đến đón thân nhân ở sảnh đến ga quốc tế rất đông, gây cảnh quá tải.

Can Tet, san bay Tan Son Nhat qua tai nghiem trong - Anh 2

Hành khách mệt mỏi ngồi bệt ở nhà ga. (Ảnh: Đất Việt)

"Không chỉ ở TP HCM mà rất nhiều người ở các tỉnh miền Tây, miền Đông cũng đến sân bay. Nhiều gia đình bắt ôtô đến rất sớm trước khi chuyến bay hạ cánh, thậm chí một người về thì có đến năm bảy người nhà đến đón nên quá tải là không thể tránh khỏi", ông nói.

Ông cho rằng, nguyên nhân sảnh đón quá tải là do ai cũng muốn chen lên trên, đứng trước chứ không chịu ngồi, tràn qua khu vực cấm, chắn cả cửa ra của hành khách. Thậm chí có trường hợp không biết người thân của mình sẽ về giờ nào, chuyến bay nào mà chỉ biết buổi sáng, buổi chiều rồi cứ vào sảnh chen lấn.

Để không trễ chuyến, hành khách nên làm thủ tục qua web/mobile check-in

Vẫn trên báo Tri Thức Trực Tuyến, bà Nguyễn Thị Kiều Mai - Trưởng trung tâm Phục vụ hành khách Vietnam Airline cho biết, những ngày qua tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra tình trạng quá tải và trễ chuyến ở cả 2 ga quốc tế và quốc nội vì sân bay chỉ có 3 đường đáp mà lượng máy bay về đông, phải bay chờ lệnh được hạ cánh là không tránh khỏi.

Bà Mai khuyên hành khách, khi đến sân bay nên làm thủ tục qua web/mobile check-in để hưởng những tiện ích vì hãng hàng không nào cũng đã đầu tư công nghệ và bố trí máy check-in điện tử tại khu vực làm thủ tục.

Theo đó, từ 24 giờ đến trước 2 giờ khi chuyến bay khởi hành, khách có thể check-in online trên trang web của hãng bằng máy tính hoặc điện thoại. “Đối với hành khách không mang hành lý, sau khi check-in online thì chỉ cần đến trước thời gian bay là 40 phút rồi vào cửa kiểm tra an ninh. Kiểm tra xong, khách đến nhà chờ bay chứ không mất thời gian xếp hàng làm thủ tục tại quầy như trước. Trong lúc khách đi xe đến sân bay vẫn có thể hoàn tất thủ tục bay bằng điện thoại hoặc máy tính bảng”, vị Trưởng trung tâm Phục vụ hành khách Vietnam Airline cho biết.

Đối với những người không rành việc sử dụng thiết bị công nghệ có thể nhờ nhân viên các hãng bay hướng dẫn thao tác tại ki ốt check-in.

Theo ghi nhận, đối với khách không mang hành lý, thời gian check-in online chỉ mất hơn 1 phút nếu thông tin hợp lệ. Khi thủ tục thành công thì họ có thể lên thẳng tầng 2, nơi kiểm tra an ninh chứ không phải xếp hàng.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức: