Cẩn thận bị rút sạch tài khoản tín dụng khi mua sắm cuối năm

Gốc
ICTnews – Nhiều công ty bảo mật công bố những dấu hiệu cho thấy, những tên trộm hi-tech sẽ rất bận rộn trong dịp mua sắm, trong mùa lễ tạ ơn năm nay tại Mỹ.

Cảnh báo này có giá trị cả với những quốc gia đang ăn theo các sự kiện mua sắm tại Mỹ, cũng như có nhu cầu tiêu dùng lớn vào dịp lễ Giáng sinh.

“Những kẻ trộm mạng” đang chuẩn bị chiến dịch tấn công bằng thư rác và các phần mềm độc hại, trong một nỗ lực để móc túi cả người dùng và những cửa hàng bán lẻ.

Công ty bảo mật iSight cho biết, các băng nhóm tội phạm đã cập nhận phần mềm độc hại để nhắm tới các cửa hàng, trong khi đang có sự gia tăng đáng kể thư rác và email lừa đảo.

Cẩn thận bị rút sạch tài khoản tín dụng khi mua sắm cuối năm - Ảnh 1

Black Friday là sự kiện mua sắm lớn khởi đầu từ Mỹ

Một số nhóm tội phạm khác, làm giả các ứng dụng mua sắm phổ biến có giao diện giống hệt ứng dụng thật để ăn cắp các dữ liệu của thẻ thanh toán.

Những cảnh báo này được đưa ra ngay trước sự kiện giảm giá lớn là Black Friday và Cyber Monday, trong khi Noel cũng sắp đến.

50 thương hiệu bán lẻ lớn nhất nước Mỹ hiện đang kiểm tra xem họ có bị nhiễm những mawlare độc hại hay không, Stephen Ward, giám đốc của iSight cho biết.

Retail Cyber Intelligence Sharing Center, một tổ chức được sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ đã chuyển thông tin về các mối đe dọa nhằm vào các nhà bán lẻ, đồng thời gửi lời khuyên về “mùa hacking 2015”.

Cẩn thận bị rút sạch tài khoản tín dụng khi mua sắm cuối năm - Ảnh 2

Những nhà bán lẻ Mỹ đã nếm mùi thiệt hại nặng nề về tiền bạc từ các hacker vào năm 2013

Những nhà bán lẻ của Mỹ đã bị thiệt hại nặng nề trong mùa mua sắm 2013, những kẻ tấn công mạng thường có một kiến thức và phương pháp tấn công tinh vi đáng kinh ngạc.

iSight mới công bố dấu hiệu về một nhà bán lẻ đã bị xâm nhậm bởi các phần mềm độc hại Modpos, giám đốc của hãng nói về nỗ lực của mình: “chúng tôi đang đánh cắp giáng sinh từ những kẻ xấu”.

Công ty chống gian lận ThreatMetrix cho biết, các nhà bán lẻ sắp bị tấn công liên tục từ nhiều nhóm tội phạm công nghệ cao khác nhau. Trong một báo cáo cho thấy, xu hướng tấn công các nhà bán lẻ trực tuyến đang tăng tới 25% so với hồi đầu năm, và tiếp tục có dấu hiệu tăng lên.

Giám đốc chiến lược của ThreatMetrix, bà Vanita Pandey nói, năm nay số lượng các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu phá vỡ kỷ lục đã được thiết lập.

ThreatMetrix đã tìm thấy bằng chứng của các nhóm tội phạm sử dụng botnet để tìm kiếm các sơ hở của người dùng.

Hiện tại, những sự kiện mua sắm như Black Friday cũng đã ảnh hưởng tới nhiều nước khác nhau, trong đó những nước như Việt Nam cũng đang có xu hướng “ăn theo” các sự kiện này. Có lẽ, cảnh báo của các công ty Mỹ cũng là những thông tin quý báu đối với các nhà bán lẻ và người dùng Việt.

Tin nóng

Tin mới