Mới sáng sớm, từ trung tâm Thành phố Cần Thơ dòng người đã theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ nối dài tấp nập hội tụ về Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Hôm nay (8/2) nhằm mùng một Tết, tại Thành phố Cần Thơ hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đã tìm về cầu phúc, cầu lộc tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam thuộc xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ.

Hôm nay thời tiết đẹp, không khí mát mẻ với nắng vàng rực rỡ nên số lượt người dân tìm về viếng chùa đông hơn mùng một Tết các năm trước.

Can Tho: Dong dao khach vieng chua, du xuan - Anh 1

Tấp nập du khách tìm vềThiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là thiền viện lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thiền viện có diện tích hơn 38.000 m 2 gồm khu chánh điện, nhà thờ Tổ được xây dựng theo kiến trúc văn hóa Lý - Trần; Lầu chuông, lầu trống được xây dựng theo tháp chuông Chùa Keo ở Thái Bình được làm bằng gỗ lim được nhập từ Nam Phi. Riêng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni thờ trong chánh điện được làm bằng đồng, nặng 3,5 tấn; đại hồng chung nặng 1,5 tấn. Tượng Bồ Tát và các vị tổ sư được tạc bằng gỗ quí. Năm nay, xung quanh thiền viện được trang trí nhiều hoa đẹp, cây cảnh nên sau khi bái phật, đông đảo khách du lịch đã dạo quanh khuôn viên chùa để thưởng lãm, ghi hình.

Bà Nguyễn Thị Bảy- du khách viếng chùa cho biết: "Tôi đến đây cầu nguyện cho đất nước mình bình an. Gia đình, con cháu mạnh giỏi, sức khỏe dồi dào, mần đâu, đặng đó, cho đất nước mình phát triển tiến lên theo kịp các nước bạn”.

Nằm cạnh Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, nên các năm gần đây Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh cũng đón đông đảo du khách vào ngày mùng một Tết, sau khi viếng chùa tìm sang. Ông Phạm Minh Sáng- Phó giám đốc Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh cho biết: Năm nay đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng để mở rộng thêm Khu du lịch này với nhiều trò chơi liên hoàn dành cho thiếu nhi, tăng thêm diện tích vườn cây ăn trái, vườn thú hoang dã cũng như chỉnh trang, nâng cấp các khu dịch vụ.

Từ khi có Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam số lượt du khách ghé tham quan Khu du lịch trong ngày mùng một tết tăng lên đáng kể, khoảng 2 ngàn lượt người. Dự kiến trong ngày hôm nay lượng khách sẽ nhiều hơn mùng một các năm trước. Để thu hút du khách, từ sáng sớm hôm nay Khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh đã khai mạc Lễ hội ẩm thực với 100 món ăn, trong đó phần lớn là món ăn đặc sản Nam Bộ.

Ông Sáng cho biết: "Mùng một người ta thường viếng chùa, bái phật sau đó đi du lịch. Hôm nay chúng tôi đã chủ động tất cả các dịch vụ để phục vụ và các dịch vụ ăn uống thì chúng tôi đã tăng cường người phục vụ thêm để cho hoàn chỉnh, tốt hơn”./.

Tấn Phong/VOV - ĐBSCL