Cần Thơ: Đường ngàn tỉ đầy ổ voi, ổ gà

Gốc
Tuyến đường 7 km được đầu tư mở rộng hàng ngàn tỉ đồng, đến nay dự án vẫn chưa hoàn tất nhưng một phần đường đã bị xuống cấp, chi chít ổ voi, ổ gà.

Tuyến đường Quang Trung - Cái Cui dài 7 km là tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối trung tâm TP Cần Thơ với các cảng, khu công nghiệp lớn và là tuyến đường nối vào Nam Sông Hậu, QL 91, QL61 nối liền với nhiều tỉnh trong khu vực.

Năm 2010, tuyến đường được đầu tư mở rộng với nguồn vốn khởi công ban đầu là hơn 886 tỉ đồng, sau được điều chỉnh tăng vốn lên hơn 1.000 tỉ đồng.

Dự án được chia làm hai đoạn: Đoạn cầu Quang Trung – nút giao cầu Cần Thơ dài 700 m, có lộ giới 56 m, vỉa hè mỗi bên 10 m, mặt đường hai chiều mỗi bên rộng 16 m và tiểu đảo rộng 4 m. Đoạn hai có chiều dài 6,4 km, từ nút giao cầu Cần Thơ đến rạch Cái Cui, có lộ giới 23 m với mặt đường rộng 10,5 m.

Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành sau hai năm thi công, tuy nhiên đến nay vẫn đang trong quá trình hoàn thành các công trình phụ trợ còn lại.

Điều đáng nói là hiện nay một phần đường thuộc dự án đưa vào sử dụng không bao lâu đã phải tu sửa nhiều lần và nay đã xuống cấp trầm trọng.

Cụ thể phần đường bên tay phải đoạn từ cảng Cái Cui hướng về trung tâm TP ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc không đếm xuể, gây cản trở lưu thông và nguy hiểm cho người đi đường.

Theo ghi nhận của PV, các ổ voi, ổ gà xuất hiện rải rác dọc tuyến đường, dày đặt nhất là đoạn từ khu Thiên Lộc trở về nút giao cầu Cần Thơ.

Những ngày triều cường hoặc trời mưa, những ổ voi biến thành “ao”, xe lưu thông qua lại nước văng tung tóe. Nguy hiểm nhất là các ổ voi xuất hiện ngay dưới các dốc cầu và các ngã tư dẫn vào khu dân cư và khu công nghiệp.

Dưới đây là hình ảnh PV ghi nhận từ thực tế.

HẢI DƯƠNG