Cần Thơ: Giao lưu kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Gốc
VOV.VN -Buổi giao lưu giúp, các đoàn viên thanh niên được nghe và hiểu thêm về những ngày tháng sống và chiến đấu ở Điện Biên Phủ

Sáng nay (4/5), Hội Cựu chiến Binh TP Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt, giao lưu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014).

Buổi giao lưu kỷ niệm có sự tham dự của gần 200 cựu chiến binh thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cùng hơn 1.000 đoàn viên thanh niên TP. Cần Thơ. Với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Thiên anh hùng ca thời đại Hồ Chí Minh” các đại biểu cùng đoàn viên thanh niên ôn lại chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử “lừng lẫy năm châu – chấn động địa cầu” năm xưa. Qua đó, hun đúc truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết và lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay.

Tại buổi giao lưu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lần này, các đoàn viên thanh niên được nghe và hiểu thêm về những ngày tháng sống và chiến đấu ở Điện Biên Phủ của các chiến sỹ thông qua lời kể của những vị khách mời trực tiếp tham gia trận chiến Điện Biên Phủ năm xưa.

Nhân dịp này, Hội Cựu chiến binh thành phố Cần Thơ đã trao 60 suất học bổng, trị giá 1 triệu đồng/suất cho các em học sinh sinh viên vượt khó học giỏi là cháu nội, cháu ngoại của các cựu chiến binh thời kỳ chống Pháp.

Ông Trần Thành Nghiệp, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ cho biết, buổi giao lưu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ luôn khiến ông xúc động về những năm tháng gian khổ mà oai hùng của người lính trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp năm xưa: “Buổi giao lưu kỷ niệm để tưởng nhớ đến công ơn của những liệt sĩ đã ngã xuống cho Điện Biển Phủ nói riêng và cho cuộc kháng chiến chống Pháp nói chung để chúng ta có ngày độc lập tự do như hôm nay. Tôi tin tưởng với truyền thống yêu nước và noi gương ông cha thì tuổi trẻ hôm nay sẽ đóng góp công sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng vững mạnh” ./.

Hải Phong/VOV-ĐBSCL

Tin nóng

Tin mới