Cần Thơ: Giao lưu kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

Gốc
Ngày 4/5, tại Trường Đại học Cần Thơ, Hội Cựu chiến Binh thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt, giao lưu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014).

Pháo binh sẵn sàng nổ súng tiêu diệt địch ở chiến dịch Điện Biên Phủ (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Buổi giao lưu với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ-Thiên anh hùng ca thời đại Hồ Chí Minh” thu hút sự tham dự của gần 200 cựu chiến binh thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ cùng hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Cần Thơ.

Tại buổi giao lưu, Hội Cựu chiến binh thành phố Cần Thơ đã ôn lại chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” năm xưa. 60 năm trôi qua nhưng thời gian không làm phai mờ được tầm vóc to lớn, ý nghĩa dân tộc và quốc tế lớn lao của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ nhấn mạnh chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã để lại nhiều bài học lịch sử có ý nghĩa sâu sắc cho nhân dân ta và thế giới, trong đó có bài học quan trọng là một dân tộc cháy bỏng khát khao độc lập-tự do-hòa bình và thống nhất, khi đã buộc phải cầm vũ khí đứng lên chiến đấu thì không kẻ thù nào có thể khuất phục được.

Theo Thành đoàn Cần Thơ, buổi giao lưu kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ có ý nghĩa quan trọng, giúp thế hệ trẻ đoàn viên thanh niên Cần Thơ hiểu thêm về những ngày tháng sống và chiến đấu ở Điện Biên Phủ của các chiến sỹ thông qua lời kể của những cựu chiến binh từng trực tiếp tham gia trận chiến Điện Biên Phủ năm xưa.

Nhân dịp này, Thành đoàn Cần Thơ đã trao 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) tặng các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là cháu nội, cháu ngoại của các cựu chiến binh thời kỳ chống Pháp./.

Tin nóng

Tin mới