Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cần Thơ: Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa dông

Ngày 26/7, ông Nguyễn Quí Ninh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết, Văn phòng Ban đã chuyển số tiền 79 triệu đồng từ Quỹ phòng chống thiên tai của thành phố Cần Thơ cho huyện Phong Điền để hỗ trợ cho các hộ dân có nhà bị sập, tốc mái do các trận mưa dông vừa xảy ra trên địa bàn.

Một cây xanh trên đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều (Cần Thơ) bị bật gốc do mưa dông, sáng 25/7/2021.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 25/7, tại thành phố Cần Thơ xuất hiện mưa to kèm theo dông lốc đã làm 45 căn nhà tại các quận, huyện Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Thới Lai, Phong Điền bị sập, tốc mái. Trong đó, huyện Phong Điền là địa phương bị thiệt hại nặng nhất khi có 3 ngôi nhà bị sập, 8 căn bị tốc mái.

Sau khi nhận được báo cáo từ các địa phương, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ đã trích Quỹ phòng chống thiên tai để hỗ trợ cho người dân. Các trường hợp có nhà bị sập hoàn toàn được hỗ trợ từ 10 – 20 triệu đồng, nhà bị tốc mái được hỗ trợ 3 – 4 triệu đồng, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Theo ông Nguyễn Quí Ninh, sau khi thiên tai xảy ra, một số quận, huyện đã tạm ứng kinh phí để hỗ trợ trước cho người dân. Sau khi rà soát, thành phố sẽ chi từ Quỹ phòng chống thiên tai lại cho các địa phương theo quy định.

Từ ngày 20/7 đến nay, tại thành phố Cần Thơ xảy ra nhiều trận mưa lớn kèm theo dông lốc đã làm sập, tốc mái hơn 50 căn nhà, nhiều cây xanh bị đổ ngã nhưng may mắn không có người bị thương. Các quận, huyện bị thiệt hại nhiều gồm Ninh Kiều, Cái Răng, Phong Điền. Trong đó, khu vực trung tâm của thành phố tại quận Ninh Kiều chỉ chưa đầy một tuần đã gặp hai cơn dông mạnh, làm đổ ngã, gãy nhánh 49 cây xanh trên nhiều tuyến đường ở nội ô.

Trong những ngày qua, thành phố Cần Thơ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19, người dân cùng phương tiện ít ra đường nên các vụ cây đổ không gây nhiều thiệt hại. Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ, trong hai đợt thiên tai vào ngày 20 và 25/7, thiệt hại tài sản khoảng 700 triệu đồng.

Ngày 26/7, mưa dông tiếp tục làm tốc mái một căn nhà của người dân ở xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ.

Thực hiện phương châm “Bốn tại chỗ", ngay sau khi mưa giông xảy ra, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn đã trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị thiệt hại. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tại chỗ khẩn trương hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà bị thiệt hại để đảm bảo an toàn.

Tin, ảnh: Thanh Liêm (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/can-tho-ho-tro-nguoi-dan-bi-anh-huong-do-mua-dong-20210726222038736.htm