Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cần Thơ: Khởi tố bắt tạm giam đối tượng ngáo đá cướp 'xe cấp cứu'

Qua quá trình điều tra, được biết đối tượng Nhu đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và đã chấp hành xong án phạt tù vào ngày 24/3/2019.

Sáng 25/6, theo nguồn tin của Pháp luật Plus, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lâm Hoàng Nhu (37 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) để điều tra về các hành vi, gồm: Cướp tài sản; Hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản; Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ.

Qua quá trình điều tra, Nhu có tiền án về tội trộm cắp tài sản và đã chấp hành xong án phạt tù vào ngày 24/3/2019. Đến ngày 16/3/2021, Nhu bị TAND quận Ninh Kiều ra quyết định đưa vào Cơ sở cai nghiện bắt buộc, với thời hạn 18 tháng.

Quá trình cai nghiện, Nhu được TAND thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) giảm thời hạn 2 tháng 8 ngày. Đến ngày 9/6, Nhu chấp hành xong quyết định và được mẹ ruột từ tỉnh Bình Phước đến đón về. Trên đường về, Nhu và mẹ ruột đến quận Ninh Kiều thăm người thân, sau đó cả hai đến tỉnh Hậu Giang ở nhờ nhà người quen vài ngày.

Cơ quan CSĐT khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lâm Hoàng Nhu để điều tra về các hành vi, gồm: Cướp tài sản; Hủy hoại, cố ý làm hư hỏng tài sản; Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ.

Theo hồ sơ vụ việc, trước đó 13/6, Nhu điện thoại và cự cãi với anh họ trong việc làm ăn trước đây nên mẹ ruột la rầy. Nhu bực tức đã rời nhà người thân ở Hậu Giang, đến quận Ninh Kiều mua ma túy để sử dụng. Đến trưa ngày 15/6, Nhu vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, sau đó đến siêu thị gần cửa B của bệnh viện. Khi vào bên trong siêu thị, Nhu cầm theo miếng gạch hình tam giác, mắt trợn trắng có biểu hiện say ma túy (ngáo đá) và nói lớn tiếng khiến nhân viên hoảng sợ.

Sau đó, Nhu đã lấy 3 con dao Thái Lan trong siêu thị và liên tục nói lớn tiếng khiến nhân viên và nhiều người trong siêu thị hoảng sợ, rồi vơ bánh, kẹo, nước ngọt bỏ thau nhựa ôm ra khỏi siêu thị.

Lúc này, trên tay vẫn cầm 3 con dao, Nhu đi lòng vòng quanh xe cứu thương đang đậu trong khuôn viên của bệnh viện. Công an phường Tân An đã nhanh chóng đến hiện trường, thuyết phục bỏ dao xuống nhưng Nhu vẫn lớn tiếng la lối.

Bất ngờ, Nhu nhảy lên xe cứu thương, nổ máy chạy trên đường nội bộ trong khuôn viên bệnh viện. Khi Nhu lái xe đến cổng C định chạy ra khỏi bệnh viện, Cảnh sát 113 đã dùng phương tiện chặn lại nhưng nhiều lần Nhu vẫn điều khiển xe cứu thương đâm thẳng vào xe Cảnh sát 113 và đi ra đường Châu Văn Liêm.

Chiếc xe cấp cứu bị đâm vào gốc cây trước cổng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ

Lúc này, lực lượng CSGT và Cảnh sát 113 cùng các lực lượng nghiệp vụ đã truy đuổi theo Nhu qua nhiều tuyến đường trên địa bàn quận Ninh Kiều. Sau đó, Nhu lái xe chạy về phía cổng A của bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ đã va chạm vào chốt bảo vệ. Tiếp sau đó, Nhu đã điều khiển xe va quẹt vào một xe cứu thương khác của bệnh viện, rồi tông vào gốc cây phía trước cổng. Đúng lúc này, lực lượng công an đã nhanh chóng khống chế, tước dao trên tay và đưa Nhu ra khỏi xe cứu thương và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đang say ma túy và không tỉnh táo.

Qua kết quả xét nghiệm, trong nước tiểu và máu của Nhu có thành phần của ma túy tổng hợp gồm: Aphetamine (hồng phiến), Marijuana (cần sa) và Methamphetaimine (ma túy đá). Sau khi điều trị hồi phục, Nhu được đưa về cơ quan Công an để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Như Pháp luật Plus đưa tin, khoảng 12h30 ngày 15/6 Nhu lẻn vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, trên tay lăm lăm 3 con dao Thái Lan. Đối tượng cướp xe cấp cứu chạy qua nhiều con đường ở TP Cần Thơ như Hòa Bình, Đề Thám, Lý Tự Trọng, Trần Hưng Đạo, Châu Văn Liêm... Đến 13h15, cảnh sát đã dùng 3 xe tải đặc chủng áp sát; nhiều lực lượng vây quanh khống chế buộc đối tượng phải lao xe vào gốc cây ở cổng Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Hữu Lễ

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/can-tho-khoi-to-bat-tam-giam-doi-tuong-ngao-da-cuop-xe-cap-cuu-d184435.html