Cần Thơ: Khởi tố nhóm đối tượng liên quan đến vụ trọng án trước quán karaoke Gold

Ngày 9/7, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng để điều tra về hành vi 'Giết người', 'Che giấu tội phạm' liên quan đến vụ án mạng trước quán karaoke Gold.

Các bị can tại cơ quan chức năng. Ảnh: CQCA

Các bị can tại cơ quan chức năng. Ảnh: CQCA

Cụ thể, Cơ quan điều tra TP Cần Thơ đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoài (29 tuổi), Trần Công Hậu (24 tuổi) cùng trú tại tỉnh Hậu Giang và Nguyễn Hoài Đức (28 tuổi, trú tại tỉnh Sóc Trăng), để điều tra về hành vi "Giết người"; Lê Việt Long (28 tuổi) trú tại TP Cần Thơ, bị khởi tố, bắt tạm giam điều tra về hành vi "Che giấu tội phạm".

Hiện cơ quan điều tra đang truy tìm Trần Chí Ngoan (31 tuổi), Kiều Trung Hiếu (32 tuổi) và Lê Bảo Tín (24 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang). Công an thông báo các đối tượng sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo kết quả điều tra, Phạm Minh Trí (27 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) có quan hệ bạn bè với Hậu. Tối ngày 20/5, Hậu đến karaoke Gold (đường Nguyễn Việt Hồng, phường An Phú) đánh nhạc cho khách tổ chức sinh nhật.

Lúc này, trong phòng sinh nhật có Hiếu, Ngoan, Hoài và Tín cùng một số người khác. Long đến dự một lúc rồi về trước, sau đó quay lại đậu xe trước cửa quán đợi đón cả nhóm. Đến khoảng 5h hôm sau, cả nhóm kết thúc sinh nhật.

Do có mâu thuẫn với nhau từ trước, Hậu điện thoại rủ Trí đến quán karaoke Gold để đánh nhau.

Trí và Lê Duy Tân (27 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) chạy ôtô hiệu Camry đến trước cửa quán. Khi Trí mở cửa xuống xe thì Hậu tiến đến nhưng bị Trí cầm gậy ba khúc đánh trúng vai, Hậu móc dao trong túi quần đâm vào lưng Trí. Nạn nhân bỏ chạy ra sau ôtô, Hậu rượt theo. Tân vừa mở cửa xe thì Hậu đâm trúng vào tay phải.

Hai nhóm người của Trí và Hậu sau đó xảy ra xô xát. Đức chạy xe máy chở Hoài thì thấy Trí bỏ chạy vào hẻm gần đó nên rượt theo. Hoài cùng đồng bọn sử dụng hung khí lao tới đánh, đâm vào người và vùng đầu của Trí. Hoài cầm dao bấm đâm 3 nhát vào vùng đùi của nạn nhân.

Vụ việc khiến Trí bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Còn Tân bị thương sau khi điều trị sức khỏe đã ổn định.

Sau khi gây án, nhóm của Hậu lên ôtô do Long cầm lái tẩu thoát khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Minh Thư

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/can-tho-khoi-to-nhom-doi-tuong-lien-quan-den-vu-trong-an-truoc-quan-karaoke-gold-5690892.html