Cần Thơ: Lung linh Ngày hội du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều 2018

Gốc
Tối ngày 10/8, tại Cần Thơ diễn ra Lễ Khai mạc Ngày hội du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ lần thứ II năm 2018 với chủ đề 'Hội tụ và tỏa sáng'.

Ngày hội đã thu hút hàng ngàn người dân địa phương, khách du lịch đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh bến Ninh Kiều nhân kỷ niệm 60 năm hình thành (4/8/1958 - 4/8/2018) và là dịp để các cơ quan quản lý nhà nước, các công ty, doanh nghiệp, du lịch lữ hành gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác, quảng bá trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch…

Theo ông Dương Tấn Hiển, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, ngày hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn và đảm bảo an toàn, trật tự, an ninh và mỹ quan đô thị. Do Ngày hội diễn ra kết hợp với những hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bến Ninh Kiều nên ý tưởng tạo hình hoa đăng là 2 con rồng vàng làm chủ đạo (minh họa ý nghĩa tên rạch Khai Luông là mở hướng rồng bay), cùng 60 hoa đăng đại diện cho 60 năm ngày hình thành bến Ninh Kiều.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho rằng Ngày hội du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều sẽ trở thành một sự kiện thường niên của Ninh Kiều, góp phần đa dạng hóa cho hệ thống sản phẩm du lịch Cần Thơ, trong đó thế mạnh là đô thị sông nước.

T. Duy- Đ. Thương