Cần Thơ: Mưa lớn khiến đường ngập, cây đổ

Gốc
VOV.VN -Mưa lớn kết hợp triều cường đã khiến nhiều tuyến đường thành phố Cần Thơ ngập sâu trong nước vào chiều 6/9.

Cơn mưa như trút nước kéo dài từ 16h đến hơn 17h chiều 6/9 lại gặp đúng lúc triều cường dâng lên làm hầu hết các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố CầnThơ ngập sâu. Nhiều khu vực nước tràn vào nhà dân gây ô nhiễm nghiêm trọng, nhiều tuyến đường xe kẹt cục bộ.

Cơn mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã làm các tuyến đường chính như Hòa Bình ( điểm từ công viên Lưu Hữu Phước đến cuối đường Lý Tự Trọng), đường Trần Hưng Đạo, Trần Văn Hoài, đường 30/4 và quốc lộ 91B (TP Cần Thơ) ... bị ngập nặng.

Cơn mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ đã làm các tuyến đường tại thành phố Cần Thơ ngập sâu - Ảnh minh họa (Ảnh: Gia Tuệ)

Có nơi ngập với độ cao lên tới 20cm khiến giao thông ùn tắc, nhiều xe bị chết máy, ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân. Đặc biệt, trận mưa lần này đã khiến nước tràn vào sâu trong nhà nhiều hộ gia đình trên đường Phan Văn Trị, đường Lý Tự Trọng.

Anh Lê Bảo Sơn, người dân sống trên đường Phan Văn Trị, quận Ninh Kiều cho biết: “Ngay khi mưa xong con đường đã ngập trong nước, sau đó nước chảy vào nhà và ngập luôn bếp nhà tôi. Theo tôi một phần nước đang lớn và ống thoát nước không thoát kịp nên xảy ra vậy. Hy vọng, thành phố có phương án để tránh tình trạng này tái diễn”.

Nghiêm trọng hơn, mưa lớn kèm theo gió mạnh đã quật đổ một số gốc cây tại khu dân cư 91B khiến người dân hoang mang.

Bà Võ Thị Tuyết Loan, người dân cư trú trên tuyến đường Lý Tự Trọng, Quận Ninh Kiều cho biết: “Năm nay do mưa lớn quá nên nước thoát không kịp. Nước ngập cao khiến nhiều xe máy chạy qua đều bị chết máy”.

Tình trạng ngập nước mỗi khi triều cường dâng cao hoặc khi có mưa to diễn ra nhiều năm nay trên địa bà thành phố Cần Thơ. Do vậy, chính quyền thành phố cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án chống ngập đô thị, đồng thời có giải pháp khơi thông dòng chảy các kênh rạch trong nội ô để tạo đường thoát nước trong nội ô thành phố khi trời mưa to./.

Tin nóng

Tin mới