Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cần Thơ: Phát hiện nhiều cán bộ sai phạm trong quản lý đất đai, chi hỗ trợ tiền COVID-19

Qua xác minh, thụ lý đơn tố cáo, lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ đã phát hiện nhiều cán bộ ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn có sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng,... chi hỗ trợ tiền COVID-19 sai đối tượng.

UBND TP. Cần Thơ vừa có thông báo kết quả nội dung tố cáo ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch và ông Trần Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Theo đó, sau khi thụ lý, xác minh nội dung tố cáo, ghi nhận giải trình của người bị tố cáo, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ kết luận: Ông Nguyễn Quốc Trung với vai trò là người đứng đầu UBND phường Châu Văn Liêm đã thiếu kiểm tra, đôn đốc, thực hiện không đúng, không đầy đủ một số nội dung theo quy định pháp luật.

Cụ thể, ông Trung đã thiếu kiểm tra, đôn đốc dẫn đến cán bộ cấp dưới sai phạm trong việc không lập biên bản vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp của 1 cá nhân tại địa phương.

Trụ sở UBND phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Trụ sở UBND phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn.

Quá trình xác minh nội dung tố cáo, Chủ tịch UBND TP còn phát hiện một số lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra quận Ô Môn, cùng một số cán bộ khác cũng có sai phạm.

Cụ thể, ông Huỳnh Minh Khái - Phó Chánh Thanh tra quận (nguyên phó phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ô Môn) đã ký tờ trình tham mưu cho Chủ tịch UBND quận cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp với kế hoạch sử dụng đất, vi phạm pháp luật về đất đai trong thi hành công vụ.

Đối với bà Đỗ Thị Ngọc Hoa - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Ô Môn tham mưu cho Chủ tịch UBND quận ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính có nội dung biện pháp khắc phục hậu quả không đúng, vi phạm điều cấm theo khoản 6 Điều 12 - Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012.

Bà Hoa thiếu trách nhiệm trong việc tổ chức thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND quận Ô Môn; vi phạm quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, công chức.

"Ông Trung và ông Nam đã thiếu trách nhiệm trong việc chi tiền hỗ trợ COVID-19 không đúng đối tượng, thực hiện không đúng Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Nghị quyết 52/NQ-HĐND ngày 27/8/2021 của HĐND TP. Cần Thơ khi để 63 trường hợp đối tượng nhận tiền hỗ trợ bị trùng lặp, sai đối tượng, với tổng số tiền 126 triệu đồng", kết luận nêu.

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ giao Chủ tịch UBND quận Ô Môn tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có hành vi sai phạm được nêu trong kết luận. Nếu các hành vi sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức; đồng thời chỉ đạo Chánh Thanh tra quận Ô Môn kiểm điểm rút kinh nghiệm liên quan đến hạn chế trong việc xác minh nội dung tố cáo...

Nhật Huy