Cần Thơ: Tạm giữ 5 người mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn dùm

Bạn nhờ đi giải quyết mâu thuẫn dùm nhưng bị nhóm đối thủ thách thức nên nhóm Nhân mang theo dao, súng bắn điện tìm đánh người.

Ngày 9-7, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Nhân (25 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long), Danh Qui (27 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang), Mai Thanh Út (32 tuổi), Mai Trọng Tuệ (21 tuổi) và Trần Quốc Được (25 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Thông tin ban đầu, bạn của Nhân và NTKV. cùng thích một người con gái nên cả hai có mâu thuẫn với nhau trên mạng xã hội Facebook. Nhân được người bạn nhờ giải quyết mâu thuẫn giúp.

Trần Quốc Được cùng hung khí. Ảnh: CACC

Trần Quốc Được cùng hung khí. Ảnh: CACC

Sau đó, Nhân gọi cho nhóm của V. để nói chuyện nhằm hòa giải. Tối 6-7, Nhân đang ngồi uống cà phê thì người nhóm V. gọi điện đến thách thức, nói “có ngon vô đây nè”.

Tức giận nhóm Nhân mang theo hung khí đi tìm nhóm V, xông vào ẩu đả.

Nhân dùng súng điện bắn về phía Hoàng Lê Duy (40 tuổi); Được dùng dao chém đứt lìa tay trái của Duy.

Nguyễn Thành Nhân, Danh Qui, Mai Thanh Út và Mai Trọng Tuệ.

Nguyễn Thành Nhân, Danh Qui, Mai Thanh Út và Mai Trọng Tuệ.

Hung khí được công an thu giữ tại hiện trường.

Hung khí được công an thu giữ tại hiện trường.

Lực lượng công an quận Ninh Kiều cùng Công an phường An Bình có mặt ngay lập tức bắt giữ nhóm Nhân. Tại hiện trường công an thu giữ hai dao bấm, ba dao tự chế, ống kim loại, súng bắn điện và cùng các tang vật khác.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc và kêu gọi những người liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

HẢI DƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/can-tho-tam-giu-5-nguoi-mang-hung-khi-di-giai-quyet-mau-thuan-dum-post688342.html