Để buôn bán ma túy trót lọt trong thời gian dài, 2 đường dây này thường thuê các khách sạn hạng sang, chung cư cao cấp nhằm đối phó với cơ quan chức năng.

Ngày 8/9, Đại tá Lê Văn Lương- Trưởng phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 nghi phạm, gồm: Nguyễn Thị Tường Nhi (20 tuổi, ngụ phường 7, quận 8, TP.Hồ Chí Minh); Nguyễn Trần Anh Tuấn (45 tuổi, ngụ phường 15, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh); Tô Văn Hào (33 tuổi, quê Hải Dương, tạm trú tại phường 14, quận 10, TP.Hồ Chí Minh) và Võ Thị Thanh Thúy (38 tuổi, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép các chất ma túy.

Sau một thời gian nắm tình hình, bám địa bàn, PC47 phát hiện trên địa bàn TP Cần Thơ tồn tại 2 đường dây chuyên cung cấp ma túy đá, ketamine và thuốc lắc cho các quán bar, vũ trường tại Cần Thơ nên xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá. Hai đường dây này được cầm đầu bởi Nguyễn Thị Tường Nhi và Võ Thị Thanh Thúy.

Can Tho: Triet pha 2 duong day buon ban ma tuy tai cac khach san hang sang - Anh 1

Võ Thị Thanh Thúy tại cơ quan điều tra. Ảnh: T.X

Đến ngày 3/9, PC47 đã triệt phá đường dây thứ nhất, bắt quả tang Nhi đang vận chuyển ma túy lưu thông trên đường Trần Phú (phường Cái Khế). Khám xét nhanh trên người nghi phạm, lực lượng Công an thu giữ lượng lớn ma túy đá, thuốc lắc… Nhi khai số ma túy này mua từ một đầu mối tên Hào vận chuyển từ Hải Dương vào để cung cấp cho các vũ trường, quán bar tại Cần Thơ.

Cũng trong ngày 3/9, PC47 đã triệt phá đường dây thứ hai, bắt quả tang Võ Thị Thanh Thúy ngay trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường An Hòa), khi đang vận chuyển lượng lớn ma túy đá. Qua kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng thu giữ gần 90gr ma túy đá được cất giấu trong nhiều túi ni-lông. Thúy khai số ma túy đá này được mua từ TP.Hồ Chí Minh về Cần Thơ, đang trên đường tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Trong 2 ngày tiếp theo (4 và 5/9), Ban chuyên án đã bắt quả tang đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn đang vận chuyển và tàng trữ lượng lớn ma túy và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Tô Văn Hào cùng tại TP.Hồ Chí Minh.

Can Tho: Triet pha 2 duong day buon ban ma tuy tai cac khach san hang sang - Anh 2

Chân dung tay buôn bán ma túy Tô Văn Hào. Ảnh: T.X

Theo cơ quan điều tra, trong quá trình hoạt động, để qua mặt lực lượng chức năng, các đối tượng trong 2 đường dây này hoạt động khép kín, thường lưu trú tại các khách sạn hạng sang và chung cư cao cấp và thường xuyên thay đổi chỗ ở. Tổng số ma túy đá được thu giữ là 110 gam; ketamine 16,92 gram và số thuốc lắc được thu giữ là gần 500 viên.

Hiện PC47 đang mở rộng điều tra, truy xét các nghi phạm liên quan.

Hồng Thắm