Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cần Thơ và Hậu Giang lo ngại thiếu cát thi công các dự án cao tốc

Mặc dù tiến độ các công việc thực hiện Cao tốc Châu Đốc Cần Thơ – Sóc Trăng đạt so với kế hoạch, nhưng TP Cần Thơ và Hậu Giang lo ngại về việc thiếu cát phục vụ thi công

Ngày 11-11, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ và đại diện tỉnh Hậu Giang liên quan đến các vấn đề thuộc Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phan Minh Trí – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Cần Thơ tiến độ thực hiện các công việc đến thời điểm hiện tại đạt so với Nghị quyết của Chính Phủ.

Cụ thể, Cần Thơ tổ chức phê duyệt bàn giao hồ sơ thiết kế cọc giải phóng mặt bằng của dự án thành phần theo từng giai đoạn, tùy theo mức độ phức tạp về kĩ thuật của từng đoạn tuyến, cơ bản hoàn thành trước ngày 20-1-2023 để thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Hiện đã hoàn thành cắm cọc giải phóng mặt bằng ngoài hiện trường được 90%.

Dự án thành phần 2 đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ có chiều dài 37,42km, hộ dân phải di dời là 300. Hiện tại, 3 huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ, Thới Lai có dự án đi qua đã thành lập các Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng họp với các địa phương về Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. Ảnh: HD

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng họp với các địa phương về Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng. Ảnh: HD

Đồng thời, thành phố cũng tổ chức thẩm tra, kiểm tra, quyết định phê duyệt dự án thành phần phân cấp, hoàn thành trước 20-1-2023 để đảm bảo khởi công trước 30-6-2023.

Còn ông Mai Văn Tân – Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hậu Giang cho chiều dài cao tốc đi qua địa bàn tỉnh là 37km, có 230 hộ bị ảnh hưởng.

Hậu Giang đã lập kế hoạch 106 bám theo tiến độ của Chính phủ tuy nhiên các hạng mục đặt tiến độ đi trước khoảng 20 – 30 ngày so với các mốc thời gian.

Hiện nay, Hậu Giang đã thực hiện phê duyệt thiết kế cơ bản để cắm cọc giải phóng mặt bằng. Ông Tân cho biết thêm vào cuối tháng 12-2022 Hậu Giang sẽ tiếp tục phê duyệt thiết kế làm cơ sở lập dự án để trình phê duyệt theo kế hoạch.

Mặc dù tiến độ cơ bản đạt so với kế hoạch, nhưng TP Cần Thơ và Hậu Giang đang lo ngại về vấn đề cát phục vụ thi công cao tốc.

Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết dự án thành phần qua địa bàn thành phố cần khoảng 5 triệu m3 san lấp và 600.000 m3 cát xây dựng. Bên cạnh đó TP cũng đang triển khai dự án đường vành đai phía tây và phải cần thêm 1,7 triệu m3 cát.

Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Ông Nguyễn Ngọc Hè – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Do nhu cầu cát rất lớn, Cần Thơ cũng đã làm việc và đề nghị tỉnh An Giang, Đồng Tháp hỗ trợ nhưng 2 địa phương này vẫn đang cân nhắc. Về phía Cần Thơ thì thành phố cũng đã tính đến chuyện dùng cát biển và Chủ tịch thành phố đã duyệt nhưng vẫn thấy chưa ổn.

Cùng chung lo lắng, GIám đốc Sở GTVT Hậu Giang, ông Mai Văn Tân cho biết ngoài Cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng thì còn có tuyến cao tốc khác (63,5km) qua địa bàn tỉnh nên nhu cầu cát rất lớn. Trong khi đó nguồn cát vật liệu tại Hậu Giang có nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng đối với các tuyến đường giao thông. Vừa qua, Hậu Giang cũng có văn bản kiến nghị với An Giang, nhờ hỗ trợ cát để phục cao tốc trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng ông Lê Quang Hùng

Thứ trưởng Bộ Xây dựng ông Lê Quang Hùng

Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết hiện Bộ GTVT đang thí điểm để sớm có vật liệu thay thế. Tuy nhiên đây là bài toán kinh tế kĩ thuật cộng với tiến độ chứ không đơn giản. Do đó, Thứ trưởng đề nghị các địa phương cần có những tính toán ngay từ đầu.

Đồng thời Thứ trưởng Bộ Xây dựng lưu ý các địa phương tùy theo địa hình thực tế mà mạnh dạn điều chỉnh hướng tuyến cho phù hợp.

HẢI DƯƠNG