Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cần Thơ yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu dịp Tết

UBND TP Cần Thơ đề nghị tổng đại lý, các đại lý phân phối xăng dầu, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP duy trì hoạt động tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

Ngày 17-1, UBND TP Cần Thơ ký ban hành Công văn bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Theo đó, UBND TP đề nghị các thương nhân đầu mối và phân phối xăng dầu chủ động nguồn hàng và có phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu. Từ đó, cung ứng đầy đủ cho thị trường TP phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) và sinh hoạt của người dân dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Cạnh đó, không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh của DN, không được đầu cơ, tích trữ xăng dầu.

UBND TP Cần Thơ đề nghị tổng đại lý, các đại lý phân phối xăng dầu, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP duy trì hoạt động tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của DN. Ảnh minh họa: CHÂU ANH

UBND TP Cần Thơ đề nghị tổng đại lý, các đại lý phân phối xăng dầu, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP duy trì hoạt động tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của DN. Ảnh minh họa: CHÂU ANH

Đồng thời, chia sẻ nguồn cung và điều chỉnh chiết khấu một cách hợp lý để bảo đảm không gián đoạn nguồn cung ứng xăng dầu cho thị trường. Duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc hệ thống phân phối của DN.

UBND TP Cần Thơ cũng đề nghị các thương nhân đầu mối cần tạo điều kiện để thương nhân kinh doanh xăng dầu được nhận hàng tại kho vào thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ để đảm bảo phục vụ nhu cầu về nhiên liệu liên tục trên địa bàn TP. Mặt khác, tăng thời gian giao nhận hàng hóa tới hệ thống kinh doanh của DN do nhu cầu về nhiên liệu dịp cuối năm sẽ tăng cao.

Ngoài ra, UBND TP Cần Thơ đề nghị tổng đại lý, các đại lý phân phối xăng dầu, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP duy trì hoạt động tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của DN. Tuân thủ quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thời gian đăng ký bán hàng đã đăng ký với Sở Công Thương.

“Nếu cơ quan chức năng phát hiện việc đầu cơ, ngâm hàng hóa tại bất kỳ DN nào, DN đó sẽ bị kiểm tra, xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật” - Công văn của UBND TP nêu.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp với Công an TP, Cục Quản lý thị trường TP và các Sở, ngành liên quan theo dõi hoạt động kinh doanh xăng dầu. Qua đó, kịp thời tham mưu UBND TP tháo gỡ khó khăn cho DN, đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn TP.

Cạnh đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm, theo quy định pháp luật đối với các DN có sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

CHÂU ANH