Không mua những chiếc bánh có sẵn trên thị trường, dù bận việc nhưng chị Phương vẫn tự tay vào bếp để làm những chiếc bánh Trung thu cho gia đình và làm quà tặng người thân.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, ngay thời điểm này, bên cạnh lựa chọn mua những chiếc bánh Trung thu ở quầy, nhiều cô nàng công sở cũng bắt đầu háo hức vào bếp tự làm bánh Trung thu hanmade để dành tặng người thân. Bởi theo họ, những chiếc bánh tự tay mình làm ra sẽ ý nghĩa và đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều.

Những ngày cuối tuần, đến gian bếp nhà chị Phương, 30 tuổi, Trưởng phòng của một công ty tại Hà Nội, chúng tôi không khỏi thích thú với những dụng cụ làm bánh trái và các loại bột chị bày ra để làm mẻ bánh Trung thu.

Mặc dù khá bận rộn với công việc hàng ngày nhưng khoảng 2 năm nay, năm nào sắp tới Trung Thu, chị Phương cũng dành thời gian để làm những chiếc bánh ngọt ngào cho các cháu trong nhà ăn, rồi mang về quê biếu ông bà, bố mẹ hay tặng bạn bè, đồng nghiệp.

Can Trung thu, dan cong so hao huc tu lam banh handmade tai nha - Anh 1

Chị Phương lựa chọn làm bánh Trung thu handmade tặng người thân.

“Công việc của mình cũng bận ngập đầu, không dứt ra được thế nhưng mình vẫn cố sắp xếp, dành khoảng thời gian để làm bánh. Vì làm bánh nướng hay bánh dẻo cũng không quá cầu kỳ. Hơn nữa, bản thân mình cũng rất thích vào bếp", chị Phương bày tỏ.

Tự nhận mình là một người phụ nữ khá kỹ tính, vì thế khi xem tin tức hàng ngày thấy bánh Trung thu có nhiều cơ sở làm bẩn, không đảm bảo nên chị Phương khá lo lắng. Chính vì thế, 2 năm nay, chị đã tự tay vào bếp để có những chiếc bánh Trung thu vừa đẹp vừa an toàn cho người thân, bạn bè thường thức.

“Năm nào đọc báo, xem tin tức cũng thấy có nhiều cơ sở làm bánh bẩn. Vì thế, mình đã hạ quyết tâm làm bánh handmade cho cả nhà”, chị Phương chia sẻ thêm.

Can Trung thu, dan cong so hao huc tu lam banh handmade tai nha - Anh 2

Những chiếc bánh được nặn thành nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.

Can Trung thu, dan cong so hao huc tu lam banh handmade tai nha - Anh 3

Can Trung thu, dan cong so hao huc tu lam banh handmade tai nha - Anh 4

Cho vào lò nướng.

Nhìn những chiếc bánh xinh xinh, đẹp mắt do chính tay chị làm ra, ai cũng khen chị khéo tay và đảm đang. Tuy nhiên, lúc nào cô gái công sở xinh đẹp độc thân này luôn khiêm tốn khi chỉ tự nhận mình là người hay làm.

Cũng theo cô gái khéo tay này, để làm bánh Trung thu tại nhà không hề khó. Chỉ cần các phụ nữ đọc kỹ hướng dẫn cách làm từ vỏ bánh, nhân bánh. Ngoài ra, trong quá trình làm sẽ rút được kinh nghiệm dần dần.

"Nhiều người cứ ngại làm vì cho làm bánh Trung thu lích kích, mất nhiều thời gian. Nhưng thực tế, làm chúng rất đơn giản. Lại thêm, có mẻ bánh mới ra lò để Trung thu nhà có bánh ăn và tặng bạn bè người thân làm quà", chị Phương chia sẻ.

Can Trung thu, dan cong so hao huc tu lam banh handmade tai nha - Anh 5

Và thành phẩm trông thật bắt mắt.

Can Trung thu, dan cong so hao huc tu lam banh handmade tai nha - Anh 6

Những chiếc bánh được đóng gói cẩn thận.

Thanh Lam