Cản vợ đi làm để rộng đường chuyên quyền, độc đoán

Gốc
Càng ngày anh càng độc đoán, chuyên quyền khiến cho cuộc sống vợ chồng trở nên rất căng thẳng.

Chị nên tìm hiểu kỹ xem động cơ không muốn vợ đi làm của anh nhà là gì, tôi nghĩ lý do không đơn giản chỉ là "ghen tuông bệnh hoạn", bởi như chị nói, chị chưa hề có tiền sử ngoại tình, bình thường cũng là người đàng hoàng không đưa đẩy với đàn ông. Tôi tin chị. Suốt ngày ru rú ở nhà đến gần cả chục năm như chị, tôi tin không - có - khả - năng ngoại tình.

Cản vợ đi làm để rộng đường chuyên quyền, độc đoán - Ảnh 1

Vấn đề có thể nằm ở chỗ chồng chị là người quen chuyên quyền, độc đoán (bằng chứng là mẹ chồng chị nói rất biết tính con trai, nếu người đụng với anh ta chịu nhún thì anh ta bỏ qua). Việc anh ta giữ vợ ở nhà trông con, không cho đi làm rất có thể xuất phát từ việc anh ta muốn chị phải phụ thuộc kinh tế, phải theo sự điều khiển của anh ta trong những việc lớn hơn. Chị hãy thử nhìn lại, mọi việc lớn nhỏ trong gia đình chị do ai quyết? Đến mua một món đồ nhỏ chị cũng phải hỏi xin chồng, thì việc lớn ai quyết - không cần chị thừa nhận chúng tôi đều có thể đoán định được.

Một người chồng nếu không muốn vợ đi làm đơn giản vì lo cô ấy vất vả, lo các con không được mẹ chăm sóc... thì khi thấy cô ấy quyết tâm đi như vậy sẽ phải suy nghĩ cho cảm xúc của vợ mà thay đổi. Nhưng chồng chị không thế, thậm chí có hành động xa hơn, là xông vào phá đám chuyện đi làm của chị, tới tận cơ quan chị, thực sự là khó hiểu!

Hãy ngồi lại, bình tĩnh và kiên quyết, trước mặt chồng và gia đình hai bên nội ngoại, nhấn mạnh với chồng (cũng nên cho anh ta biết đây là lần thông báo cuối cùng), rằng chị chắc chắn sẽ đi làm, vì những lợi ích của việc gia đình có cả vợ lẫn chồng đi làm không ai phủ nhận được, và vì chị có quyền làm chủ cuộc sống của mình. Chị nói đúng đấy, giờ mới vùng lên đã là muộn, nhưng thà muộn còn hơn không, thời gian chẳng đợi chờ một ai cả./.

Theo Dân trí

Tin nóng

Tin mới