Cần xây dựng thêm phòng học để tất cả trẻ được đến trường

Gốc
Hiện nay, nhà trường cần xây dựng thêm nhà 2 tầng với 6 phòng học, mở rộng sân chơi, hoàn thiện khuôn viên và quy hoạch tổng thể.

Cẩm Trung là một xã nằm phía Nam huyện Cẩm Xuyên, có đường Quốc lộ 1A đi qua với diện tích tự nhiên 938,6 ha, khoảng 1.537 hộ với 5.657 nhân khẩu, người dân chủ yếu là sản xuất nông nhiệp và buôn bán nhỏ lẻ.

Từ nhiều năm nay, các giáo viên, các trẻ em ở trường mầm non phải chịu nhiều vất vả và khó khăn vì sự xuống cấp và thiếu thốn cơ sở vật chất, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giáo dục mầm non.

Sân chơi cho các bé chưa đủ diện tích

Các năm học trước nhà trường có 2 điểm trường, điểm chính bị thiếu phòng học, điểm lẻ xuống cấp mà kinh phí hoạt động nhà trường lại eo hẹp.

Một năm học mới bắt đầu, phụ huynh, các trẻ mầm non và đội ngũ cán bộ giáo viên vẫn phải “vật lộn” với khó khăn.

Phòng học chật hẹp, thiếu các trang thiết bị dạy học.

Năm học này, nhà trường đã đưa các cháu từ điểm lẻ lên điểm chính để nâng cao chất lượng và đảm bảo công tác quản lý tốt hơn. Hiện. trường có 265 học sinh với 28 cán bộ giáo viên, nhân viên. Tỷ lệ trẻ đi học ở nhóm tuổi 4 – 5 là 100%, còn ở nhóm 3 tuổi chỉ có 55%, do trường không đủ số phòng học nên nhiều cháu ở nhà với gia đình hoặc đi học ở những trường lân cận, bếp ăn của nhà trường phải dùng làm phòng học.

Phòng ăn làm phòng học.

Hiện nay, nhà trường cần xây dựng thêm nhà 2 tầng với 6 phòng học, mở rộng sân chơi, hoàn thiện khuôn viên và quy hoạch tổng thể.

Phụ huynh rất muốn cho con đến trường và các giáo viên cũng mong các cháu có một môi trường giáo dục đầy đủ và lành mạnh để phát triển một cách toàn diện tốt nhất. Vì vậy, rất mong lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và tỉnh Hà Tĩnh quan tâm, giúp đỡ để Trường mầm non Cẩm Trung được xây dựng thêm phòng học, để tất cả trẻ mầm non được đến trường.

Bảo Hoàng