Canada: Bắt hacker 12 tuổi đã đánh cắp 60.000 USD

Gốc
Một cậu bé 12 tuổi người Canada bị cáo buộc là đã tấn công website thương mại, website Y tế cộng đồng tại Quebec (Canada) cùng nhiều trang web của chính phủ nước này. Thiệt hại mà cậu bé gây ra ước tính vào khoảng 60.000 USD (tương đương 1,2 tỉ đồng).

Chính phủ và cảnh sát từ chối tiết lộ tên của cậu bé và chỉ cho biết đây là một học sinh lớp 5. Tuy nhiên cậu bé khẳng định hành động của mình không nhằm mục đích chính trị. Thay vào đó, cậu chỉ cung cấp các thông tin để Anonymous để thâm nhập web và sửa những nội dung liên quan đến các trò chơi điện tử.

Biểu tượng của Hacker Anonymous (Ảnh minh họa)

Mặc dù vậy, một lần nữa, các nhà chức trách lại đưa ra các bằng chứng về những cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDOS, kiểm soát trang web và rò rỉ dữ liệu từ máy chủ có sự tham gia của tên "tội phạm nhí" này. Cậu bé đã được gán ba tội danh liên quan đến Hacker. Một vài người khác cũng đã bị bắt giữ khi liên quan đến các vụ tấn công của Anonymous.

Vì mới 12 tuổi nên cậu sớm được thả, tuy nhiên nhiều khả năng cậu bé sẽ bị cảnh sát kiểm soát các hoạt động liên quan tới máy tính và internet.

TQS

Theo Softpedia

Tin nóng

Tin mới