(Kienthuc.net.vn) - Các nhà sản xuất súng của Canada đã thực hiện một số cải tiến trên biến thể xuất khẩu mẫu súng trường tiến công Type 97 Trung Quốc.

Do khẩu súng trường tiến công T97NSR mà Trung Quốc chế tạo gặp một số nhược điểm (băng đạn, khó an toàn, gá gài bộ ngắm không hợp lý), các doanh nghiệp Canada đã thực hiện việc cải tiến khẩu súng này giúp nó tốt hơn.

Theo đó, doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Canada loại bỏ hạn chế về vị trí đặt thiết bị ngắm trên của súng trường T97NSR, thay vào đó là một thiết kế đặc biệt kiểu đường ray.

Trong ảnh là khẩu T97NSR sau cải tiến được giới thiệu.

T97NSR là biến thể xuất khẩu của súng trường tiến công Type 97 được phát triển, cải tiến dựa trên mẫu súng trường tiến công Type 95 (QBZ-95) – mẫu súng tiêu chuẩn Quân đội Trung Quốc.

Type 97 hay T97NSR đều dùng cỡ đạn 5,56mm tiêu chuẩn NATO, sử dụng hộp tiếp đạn súng M16.

Type 97 đạt tầm bắn 400-600m, hộp tiếp đạn 30 viên.

Thời báo Hoàn Cầu cho biết, Canada về cơ bản rất ưng ý với loại súng trường Type 97 và đánh giá cao đối với thiết kế gọn nhẹ và tính khả thi của loại súng trường này.

Súng trường Type 97 chỉ trang bị hạn chế trong Quân đội Trung Quốc, còn chủ yếu dùng để xuất khẩu. Cận cảnh ray cài bộ ngắm lade, quang học trên thân T97NSR.