Canada chớp cơ hội để phát huy tiềm năng dầu và khí đốt

Chính phủ Canada đang được các nhà hoạt động môi trường thúc giục tập trung vào các nguồn năng lượng sạch hơn để thay thế năng lượng của Nga.

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Ảnh minh họa https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Canada có kế hoạch tăng xuất khẩu dầu và khí đốt lên tới 300.000 thùng mỗi ngày (bpd) để giúp các quốc gia đồng minh của mình thay thế nguồn cung của Nga.

Thông báo của Bộ trưởng Tài nguyên Thiên nhiên Canada Jonathan Wilkinson đưa ra sau yêu cầu từ các nước châu Âu đang tìm cách giảm sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga trong bối cảnh Moscow tấn công Ukraine.

Vào cuối năm nay, Canada có khả năng tăng xuất khẩu khí đốt tự nhiên lên tới 300.000 thùng dầu và khí đốt mỗi ngày.

Wilkinson nói: “Các đồng minh và bạn bè châu Âu của chúng tôi cần Canada và những nước khác tăng sản lượng. Họ nói với chúng tôi rằng họ cần sự giúp đỡ của chúng tôi để giảm sự phụ thuộc vào dầu và khí đốt của Nga trong ngắn hạn, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng trên khắp lục địa. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác quốc tế của mình để hỗ trợ thị trường năng lượng quốc tế và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng.”

Hiện tại, Canada xuất khẩu khoảng 4 triệu thùng dầu / ngày sang Mỹ. Trong số này, một phần nhỏ sẽ được Mỹ tái xuất ra nước ngoài, theo Reuters.

Tuy nhiên, chính phủ Canada đang được các nhà hoạt động môi trường thúc giục tập trung vào các nguồn năng lượng sạch hơn để thay thế năng lượng của Nga.

https://kinhtexaydung.petrotimes.vn/

Yến Anh

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/canada-chop-co-hoi-de-phat-huy-tiem-nang-dau-va-khi-dot-645986.html