Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Canada đưa nhóm cánh hữu ở Mỹ vào danh sách các tổ chức khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 25/6 đã liệt nhóm cánh hữu Three Percenters ở Mỹ vào danh sách các tổ chức khủng bố. Three Percenters đã hiện diện ở Canada và được cho là có thể đe dọa đến an ninh quốc gia của đất nước Bắc Mỹ này.

Cảnh sát Canada phong tỏa hiện trường một vụ xả súng, ngày 26/6/2019. Ảnh: The canadian Press/TTXVN

Các công tố viên Mỹ hồi đầu tháng đã khởi tố 6 đối tượng liên quan đến Three Percenters. Đây là cáo buộc mới nhất liên quan đến cuộc bạo động hôm 6/1 năm nay tại Đồi Capitol.

Giới chức Canada đã đề cập đến cuộc bạo động trên và cho biết các thành viên của Three Percenters có liên quan đến âm mưu bắt cóc Thống đốc bang Michigan năm 2020.

Bên cạnh Three Percenters, Canada còn đưa James Mason - một đối tượng theo chủ nghĩa quốc xã mới và nhóm Aryan Strikeforce của Anh vào danh sách các tổ chức khủng bố.

Theo quy định của luật pháp Canada, tài sản của các nhóm khủng bố có thể bị các ngân hàng/tổ chức tài chính phong tỏa. Bất kỳ đối tượng nào thuộc các nhóm như vậy có thể không được phép nhập cảnh Canada.

Hồi tháng 2/2021, Canada đã đưa nhóm Proud Boys vào danh sách các tổ chức khủng bố, với cáo buộc nhóm này đóng “vai trò quan trọng” trong cuộc tấn công vào Đồi Capitol.

Hương Giang (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/canada-dua-nhom-canh-huu-o-my-vao-danh-sach-cac-to-chuc-khung-bo-20210626073020987.htm