Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Bộ Y tế Canada nêu rõ vaccine của Moderna có thể được tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi, với liều lượng bằng 1/4 so với liều lượng đã được phê duyệt cho người lớn.

Đây là loại vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được phê duyệt cho nhóm tuổi này ở Canada.

Với quyết định trên, sẽ có thêm gần 2 triệu trẻ em ở Canada đủ điều kiện sử dụng.

Bộ Y tế Canada nêu rõ vaccine của Moderna có thể được tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 5 tuổi, với liều lượng bằng 1/4 so với liều lượng đã được phê duyệt cho người lớn. Vaccine của Moderna yêu cầu hai liều và mỗi liều tiêm cách nhau khoảng 4 tuần.

Bộ Y tế Canada nhấn mạnh không có mối lo ngại về tính an toàn được xác định trong quá trình nghiên cứu.

Vaccine Covid-19 của hãng Moderna. (Nguồn: Reuters)

Các phản ứng phổ biến nhất tương tự như những phản ứng mà trẻ em gặp phải đối với các loại vaccine khác dành cho trẻ như đau tại chỗ tiêm, buồn ngủ và chán ăn.

Các phản ứng ít phổ biến hơn ở trẻ bao gồm sốt nhẹ đến trung bình, sưng tấy ở vết tiêm, buồn nôn, nổi hạch mềm dưới cánh tay, đau đầu và đau cơ.

Ngày 14/7, Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) thông báo trên Twitter rằng PHAC sẽ tiếp tục theo dõi tính an toàn của vaccine và đã yêu cầu Moderna cung cấp dữ liệu cập nhật về tính an toàn và hiệu quả của vaccine.

Trong khi đó, Mỹ đã phê duyệt vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em của các hãng Moderna và Pfizer vào tháng trước và tính đến ngày 8/7 đã tiêm chủng cho 267.000 trẻ em trong độ tuổi trên.

Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer dành cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi đã được gửi cho Bộ Y tế Canada và đang trong quá trình xem xét.

Nguồn: VietNam+