Một thanh niên người Canada đã bị tai nạn kinh hoàng khi đang sử dụng thuốc lá điện tử mang nhãn mác xuất xứ của Trung Quốc.

Theo đó, nạn nhân của vụ việc này là Ty Greer, một thanh niên 16 tuổi ở Lethbirge, phía nam Alberta, Canada. Vụ việc xảy ra khi Ty Greer dang dùng thuốc lá điện tử của hãng Wotofo Phantom thì bất ngờ điếu thuốc phát nổ. Vụ vai nạn bất ngờ này đã khiến Ty Greer bị bỏng một bên má và vỡ 2 chiếc răng khiến mất tủy. Tuy nhiên, Greer vẫn được coi là may mắn khi anh chàng này vẫn còn đeo kính vào vẫn bảo vệ được đôi mắt của mình.

Canada: Thanh nien gap hoa vi su dung thuoc la dien tu cua Trung Quoc - Anh 1

Khuôn mặt của Ty Greer bị biến dạng, đau đớn sau vụ tai nạn.

"Điếu thuốc đã khiến bộ mặt con trai tôi bị bỏng độ 2, làm vỡ hai chiếc răng, và còn gây bỏng họng, lưỡi rất nặng.Nó đau đến mức muốn chết. Tôi muốn có lệnh cấm sản phẩm bất thường này, thật kinh khủng khi phải chứng kiến cảnh tượng xót xa này", cha của Ty Greer bức xúc chia sẻ.

Tai nạn của Ty Greer đã gây xôn xao trong địa phương và khiến cơ quan chức năng của tỉnh Alberta - nơi Greer sinh sống phải bắt buộc phải lên tiếng, hứa sẽ ban hành lệnh cấm trẻ dưới 16 tuổi sử dụng thuốc lá. Hiện nhà sản xuất Trung Quốc và nhà phân phối Canada vẫn chưa có động thái nào trước vụ việc của Ty Greer.

Thanh Xuân (TH)