Canada ủng hộ Mỹ trong cuộc đối đầu căng thẳng với Triều Tiên

Gốc
Ngoại trưởng Canada tuyên bố chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên là một "mối đe doạ nghiêm trọng đối với thế giới," đồng thời khẳng định sẽ ủng hộ Mỹ trong cuộc đối đầu với Bình Nhưỡng.

Canada ủng hộ Mỹ trong cuộc đối đầu căng thẳng với Triều Tiên - Ảnh 1

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland. (Nguồn: AFP)

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland ngày 11/8 tuyên bố chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên là một "mối đe doạ nghiêm trọng đối với thế giới," đồng thời khẳng định Canada sẽ hoàn toàn ủng hộ Mỹ trong cuộc đối đầu căng thẳng hiện nay giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Trong phát biểu đầu tiên với báo giới kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe doạ sẽ trút "lửa và thịnh nộ" lên Triều Tiên nếu nước này tiếp tục có các hành vi đe doạ, bà Freeland nhấn mạnh cộng đồng quốc tế sẽ đoàn kết trong việc lên án Bình Nhưỡng.

"Những gì Triều Tiên đang làm là hoàn toàn không thể chấp nhận được và đang tạo ra đe doạ an ninh cho cả khu vực và thế giới," nữ ngoại trưởng Canada nói.

Cũng theo bà Freeland, Canada "có quan điểm rất rõ ràng là sát cách với tất cả các đồng minh, trong đó đương nhiên có Mỹ" và sẽ có mặt bất cứ khi nào các đồng minh bị tấn công.

Tuy nhiên bên cạnh đó, bà Freeland cũng nhấn mạnh đến sự cần thiết tìm kiếm giải pháp hoà bình cho Triều Tiên và đề cao vai trò quan trọng của Trung Quốc trong việc làm dịu căng thẳng cũng như hướng Bình Nhưỡng từ bỏ con đường phát triển nguy hiểm hiện nay.

Bà Freeland đưa ra tuyên bố trên ngay sau khi Triều Tiên vừa phóng thích mục sư Hyeon Soo Lim, một công dân Canada, sau nhiều năm giam giữ và kết án tù chung thân vì âm mưu lật đổ chế độ ở Bình Nhưỡng./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới