Cảng Cam Ranh đón tàu du lịch đầu tiên

Gốc
Tàu khách Legend of the Seas, với 1.800 du khách cùng 740 thuyền viên đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa). Đây là tàu du lịch đầu tiên cập Cảng, kể từ khi Cảng chính thức khánh thành.

Cảng Cam Ranh đón tàu du lịch đầu tiên - Ảnh 1

Tàu Legend of the Seas cập Cảng quốc tế Cam Ranh trưa 8.9 Ảnh: Nguyễn Chung

Trưa 8.9, tàu khách Legend of the Seas của hãng tàu Royal Carribean (quốc tịch Bahamas) đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Đây là lần đầu tiên Cảng quốc tế Cam Ranh đón một tàu du lịch, kể từ khi cảng được chính thức khánh thành vào ngày 8.3.

Cảng Cam Ranh đón tàu du lịch đầu tiên - Ảnh 2

Du khách lên bờ về Nha Trang tham quan Ảnh: Nguyễn Chung

Trên tàu Legend of the Seas có 1.800 du khách (quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc) cùng 740 thuyền viên. Sau khi lên bờ, các du khách được Công ty du lịch Sai Gon Tourist đưa về Nha Trang để tham quan các địa danh nổi tiếng như: chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponagar…

Theo lịch trình, chiều tối cùng ngày, các du khách sẽ trở lại tàu và rời cảng vào ngày 9.9

Tàu Legend of the Seas có trọng tải 5.200 tấn, dài hơn 264 m, rộng 32 m, cao hơn 49 m.

Đây là chuyến tàu khách đầu tiên cập Cảng Quốc tế Cam Ranh nên Cảng đã tổ chức lễ đón tàu khách đầu tiên theo thông lệ hàng hải.

Lãnh đạo Cảng đã tặng hoa và quà cho thuyền trưởng và 5 vị khách đầu tiên lên cầu cảng. Cảng cũng cung cấp cho tàu các dịch vụ hoa tiêu, lai dắt tàu vào Cảng, đổ rác, cấp nước, cấp nhu yếu phẩm, tổ chức gian hàng lưu niệm đặc sản địa phương, dịch vụ an ninh cảnh giới trong thời gian tàu tại Cảng.

Cảng Cam Ranh đón tàu du lịch đầu tiên - Ảnh 3

Du khách được tiếp đón khi lên bờ Ảnh: Nguyễn Chung

Theo lãnh đạo Cảng quốc tế Cam Ranh, trước đó, từ khi khai trương đến nay Cảng đã đón 14 tàu quân sự của nhiều nước đến thăm, nhằm tăng cường quan hệ với các lực lượng hải quân quốc tế, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực.

Nguyễn Chung

Tin nóng

Tin mới