Căng thẳng Ai Cập gây phẫn nộ cho Tổng thống Indonesia

Gốc
VOV.VN - Lãnh đạo quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới lên tiếng chỉ trích an ninh Ai Cập đã làm hàng trăm người biểu tình tử vong.

Phát biểu tại Quốc hội hôm 15/8 nhân dịp kỷ niệm lần thứ 68 Quốc khánh Indonesia (17/8), Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono kêu gọi các bên ở Ai Cập kiềm chế và chấm dứt đổ máu.

Tổng thống Indonesia Yudhoyono (ảnh: etan.org)

“Indonesia hết sức lo ngại về những gì diễn ra ở Ai Cập gần đây,” ông Yudhoyono nói. “Chúng tôi hy vọng số người thiệt mạng sẽ không tăng thêm. Việc sử dụng vũ khí và sức mạnh quân sự để đối phó với người biểu tình đi ngược lại với các giá trị dân chủ và quyền con người”.

Tình hình Ai Cập tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là sau khi lực lượng an ninh ngày 14/8 tiến hành giải tán các cuộc biểu tình của những người ủng hộ tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi, làm ít nhất 623 người thiệt mạng và khoảng 1.000 người bị thương.

Tổ chức Anh em Hồi giáo, lực lượng xuất thân của ông Morsi kêu gọi biểu tình trên toàn quốc vào chiều 16/8 – buổi cầu nguyện chiều thứ 6 để phản đối hành động trấn áp biểu tình của lực lượng an ninh./.

Tin nóng

Tin mới