Căng thẳng bản quyền quần vợt nam

Gốc
Chỉ còn hơn một tháng nữa, 67 giải đấu lớn nhỏ thuộc hệ thống ATP World Tour 2016 sẽ khởi tranh, thu hút các tay vợt nam hay nhất thế giới nhưng đến nay, chưa đài truyền hình nào tại Việt Nam có được bản quyền phát sóng

Theo đại diện kênh Thể thao TV thuộc Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), đơn vị này chỉ còn bản quyền phát sóng WTA World Tour (nữ) năm 2016, còn bản quyền ATP World Tour vẫn đang trong giai đoạn thương thảo. “Chúng tôi chỉ biết đơn vị phụ trách mua bản quyền vẫn đang trong quá trình đàm phán, còn có mua được bản quyền những giải đấu thường niên dành cho các tay vợt nam hay nhất thế giới hay không thì chưa có thông tin gì mới. Còn hơn 1 tháng nữa các giải đấu thuộc ATP World Tour 2016 mới khởi tranh, mọi thứ chưa có gì rõ ràng” - vị này cho biết.

Căng thẳng bản quyền quần vợt nam - Ảnh 1

Khán giả quần vợt Việt Nam đối mặt nguy cơ không còn được xem thoải mái các cuộc đọ sức đỉnh cao giữa Djokovic và FedererẢnh: REUTERS

Theo tìm hiểu của chúng tôi, SCTV - một đơn vị truyền hình cáp trả tiền được nhiều người hâm mộ quần vợt ở Việt Nam theo dõi - cũng chưa thể có được bản quyền ATP World Tour 2016. Dù SCTV đã có bản quyền phát sóng WTA World Tour cũng như 3/4 giải Grand Slam là Úc, Pháp và Wimbledon mở rộng nhưng khán giả chắc hẳn vẫn muốn xem ATP World Tour 2016, đặc biệt là 9 Giải Masters và giải cuối mùa ATP World Tour Finals.

Nếu không đơn vị truyền hình trả tiền nào mua được bản quyền của hệ thống giải đấu có tiền thưởng lớn, thường xuyên quy tụ những ngôi sao tốp 10 thế giới này, người hâm mộ Việt Nam sẽ rất hụt hẫng. Bởi lẽ, họ đã quá quen với việc hằng tuần có thể xem Djokovic, Nadal hay Federer thi thố tài nghệ.

Sau một thời gian vật lộn với chấn thương, R.Nadal được dự báo có thể sẽ tìm lại phong độ đỉnh cao trong năm 2016 để trực tiếp thách thức tay vợt hay số 1 thế giới hiện nay là N.Djokovic. Ngoài ra, sự hồi sinh đầy ấn tượng của lão tướng R.Federer cũng làm cho các giải đấu từ 250 điểm đến 1.000 điểm của ATP World Tour ngày càng hấp dẫn. Chưa kể, ATP World Tour Finals còn được xem là Grand Slam thứ 5 nên những gì tinh hoa nhất mà các tay vợt tốp 8 thế hiện sẽ khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Dù chưa thể so sánh với bóng đá nhưng quần vợt cũng thu hút lượng khán giả truyền hình đông thứ hai tại Việt Nam. Vì thế, nếu các nhà đài để thua trong cuộc chiến bản quyền, người hâm mộ Nadal, Federer, Djokovic... hẳn sẽ rất thất vọng.

Minh Ngọc

Tin nóng

Tin mới