Bộ GTVT vừa có quyết định chính thức công bố Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu được tiếp nhận phương tiện tàu thủy nước ngoài.

Cang Tuan Chau cua 'chua dao' duoc phep tiep nhan tau du lich quoc te - Anh 1

Cảng Tuần Châu được phép tiếp nhận tàu du lịch quốc tế

Theo quyết định này, vị trí đón tàu nước ngoài tại bến cảng phía Nam, Đông Nam đảo Tuần Châu – Tp. Hạ Long. Cảng được phép tiếp nhận tàu thủy Việt Nam và tàu nước ngoài có chiều dài đến 100m, mớn nước đến 5,5m.

Đây là cảng khách nhân tạo được xếp loại I do Công ty TNHH Âu Lạc (Tập đoàn Tuần Châu ) đầu tư xây dựng trên diện tích 200ha, nằm ở nơi kín gió, có chiều dài tuyến bến gần 7km, độ sâu 10-17m, với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng. Cảng được đầu tư đồng bộ, khang trang, hiện đại mang tầm cỡ quốc tế gồm nhà ga có các nhà hàng, quầy bar, khu bán hàng lưu niệm, khu vui chơi giải trí cho trẻ em. Cùng với đó là hệ thống văn phòng đại diện của các hãng tàu; khu nhà làm việc của các cơ quan chức năng; hệ thống hậu cần cung cấp nước ngọt, nhiên liệu cho các tàu du lịch ...

Cang Tuan Chau cua 'chua dao' duoc phep tiep nhan tau du lich quoc te - Anh 2

Đây là bến cảng được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu đưa khách tham

quan vịnh Hạ Long của các phương tiện đường thủy

Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu là bến cảng du lịch chuyên dụng đầu tiên, nhân tạo lớn nhất tại Việt Nam, sẽ được quy hoạch để phục vụ đưa khách tham quan Vịnh Hạ Long, có thể tiếp nhận cùng lúc 2.000 tàu neo đậu đón, trả khách.

Xem thêm:

Hang Sơn Đoòng đứng đầu trong Top 20 điểm cần đến của thế kỷ

Khám phá đất phương Nam - Năm Du lịch quốc gia 2016