Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam

Ba sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm đều có hàm lượng thủy ngân vượt mức cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Sản phẩm mỹ phẩm gây hại cho sức khỏe, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam

Sản phẩm mỹ phẩm gây hại cho sức khỏe, chưa được phép lưu hành tại Việt Nam

Theo Bộ Công Thương, 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, bao gồm: Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream, NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025; Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream, NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025; Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa, NSX: 05/01/2021; HSD: 04/01/2024.

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS- Bộ Công Thương) về kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ Phẩm, thực phẩm Hải Dương về 3 sản phẩm nêu trên.

Kết quả cho thấy chất lượng sản phẩm không đạt. Cụ thể, cả 3 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm;

Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định;

Nhãn sản phẩm ghi "Made by UK", không ghi số lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức , cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm;

Đáng chú ý, cả 3 sản phẩm nêu trên chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, các sản phẩm này đã từng được bán online trên một số sàn thương mại điện tử và website.

Do đó, Cục TMĐT&KTS khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và thông báo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này; Hoặc nếu phát hiện các website bán các sản phẩm như mô tả thì gửi phản ánh về Cục TMĐT& KTS để được hỗ trợ giải quyết.

Hà Linh