Cảnh báo: Đăng hình hot lên mạng dễ bị chế thành người mẫu khiêu dâm

Gốc
Tình cảnh dở khóc dở cười của nhiều phụ nữ Đan Mạch có thể là lời cảnh tỉnh đối với những ai thích đăng tải hình ảnh cá nhân lên mạng xã hội, nhất là các hot girl.

Cảnh báo: Đăng hình hot lên mạng dễ bị chế thành người mẫu khiêu dâm - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Nhiều phụ nữ Đan Mạch hoang mang khi bỗng dưng thấy mặt mình trên các trang web khiêu dâm dành cho người lớn.

Trên thế giới, người Đan Mạch luôn được biết đến với tính cách sôi nổi, hoang dại và cởi mở về đời sống tình dục. Tuy nhiên chính tính cách đó lại nhiều lần đem lại sự phiền phức. Ngày càng có nhiều phụ nữ Đan Mạch trở thành nạn nhân của trò chế ảnh sex tràn lan trên mạng Internet.

Gần đây, có nhiều phụ nữ Đan Mạch đã trở thành người mẫu khiêu dâm “bất đắc dĩ”, vì chính bản thân họ không biết khuôn mặt của mình hiện hữu trên các tấm hình lõa thể đầy rẫy đăng tải tại website người lớn.

Để biến một người phụ nữ Đan Mạch trở thành một cô người mẫu khiêu dâm, các đối tượng đã lấy những bức ảnh của họ, chỉnh sửa và ghép vào một trong hàng ngàn hình ảnh cơ thể khỏa thân với đủ các động tác khiêu gợi.

Theo kênh truyền hình DR, hình ảnh của những người phụ nữ ăn mặc chỉnh tề thường được lấy trộm từ bức hình đại diện mà chủ tài khoản đăng công khai trên mạng xã hội.

Thông thường các nạn nhân đều không biết ai là người đứng đằng sau việc cắt ghép chỉnh sửa mặt họ vào những thân hình khiêu gợi kia. Họ cũng lo sợ việc hình ảnh đó được phán tán mà những người xem khác lại không thể phân biệt đó là bức hình giả mạo, khiến thanh danh của các nạn nhân bị bôi nhọ.

Maiken Lindhardt – thiếu nữ mới độ tuổi đôi mươi – là một trong những nạn nhân gần đây nhất của trò chế ảnh vô tâm này. Bị ghép mặt với hình ảnh cô người mẫu trong phim khiêu dâm hạng nặng, chia sẻ với kênh DR, cô Maiken Lindhardt cho biết: “Tôi biết đó chắc chắn không phải là mình. Tuy nhiên khi những người khác thấy bức ảnh đó, có thể họ sẽ tin rằng đó là tôi”.

Không chỉ bôi nhọ thanh danh của nạn nhân, trò chế ảnh này còn tạo ra cơ hội khuyến khích những người xem ảnh liên lạc với các nạn nhân đưa ra lời đề nghị khiếm nhã.

Theo các chuyên gia, chuyện bị biến thành người mẫu khiêu dâm và bị coi là “gái mại dâm” có thể gây ra tổn thương tâm lý nghiêm trọng cho các nạn nhân.

Vấn đề lớn nhất mà nhiều cô gái Đan Mạch trong sạch phải đối mặt đó là vì không biết ai là thủ phạm nên những bức hình đó không bị gỡ xuống và cứ trôi nổi trên mạng. Nguy hiểm hơn, sự nghiệp của một cô gái có thể bị chấm dứt nếu như nhà tuyển dụng quyết định làm một cuộc tìm kiếm trên Internet.

Theo báo cáo thống kê của chính phủ do Thủ tướng Lars Løkke Rasmussen công bố, tại Đan Mạch, có đến 17% đàn ông và 13% phụ nữ trong độ tuổi 15-25 có ảnh nude bị chia sẻ trên mạng.

Tuần trước, Đan Mạch đã công bố một loạt biện pháp để đối phó với tình trạng đăng tải, chia sẻ những hình ảnh khiêu dâm của mà không có sự cho phép của người bị chụp. Mức án phạt có thể từ 6 tháng lên tới 2 năm tù giam. Nếu như các đối tượng còn lợi dụng kiếm tiền từ những bức hình đó có thể phải đối mặt với hình phạt nặng hơn.

Hồng Hạnh (theo Sputnik)

Tin nóng

Tin mới