Cảnh báo đối tượng giả danh bán đầu thu truyền hình số mặt đất với giá cao

Gốc
Ngày 11-9, Sở TT-TT tỉnh Cà Mau cho biết đã có công văn gửi các cơ quan trên địa bàn nhằm đề phòng các đối tượng giả danh bán sản phẩm đầu thu truyền hình số mặt đất với giá cao.

Cảnh báo đối tượng giả danh bán đầu thu truyền hình số mặt đất với giá cao - Ảnh 1

                                     Đầu thu truyền hình kỹ thuật số. Ảnh minh họa

Theo Sở TT-TT tỉnh Cà Mau, gần đây nhận được phản ánh của người dân trên địa bàn xuất hiện nhóm đối tượng liên hệ nhờ cán bộ ấp phát thư mời người dân đến một số địa điểm tại trụ sở sinh hoạt văn hóa ấp hoặc xã trong tỉnh để tham dự buổi hội nghị triển khai Quyết định số 2451/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ, phổ biến chương trình số hóa truyền dẫn, truyền hình mặt đất, tư vấn đăng ký lắp đặt bộ giải mã truyền hình số mặt đất.

Sau đó, nhóm đối tượng này “gạ” tiến hành chào bán đầu thu truyền hình số mặt đất cho người dân với thủ đoạn đề ra giá cao và kèm theo quà tặng, rồi nói nhà nước hỗ trợ một phần, một phần còn lại dân phải trả nhưng thực tế là bán sản phẩm không rõ chất lượng, giá cao hơn rất nhiều so với thị trường.

Nhận thấy hoạt động này là không bình thường, vì hiện nay, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án số hóa truyền hình mặt đất tỉnh Cà Mau không có chỉ đạo, giới thiệu hay hướng dẫn cho bất kỳ tập thể hay cá nhân nào đi tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện số hóa truyền hình, bán đầu thu để lắp đặt bộ giải mã truyền hình mặt đất.

Khi thực hiện Đề án số hóa truyền hình mặt đất tại tỉnh Cà Mau, Ban Chỉ đạo sẽ cấp miễn phí đầu thu truyền hình số mặt đất cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa tỉnh.

NGỌC CHÁNH

Tin nóng

Tin mới