Cảnh báo máy in Canon nhập khẩu có thể gây nguy hiểm

Gốc
Cục Quản lý Cạnh tranh Bộ Công Thương cảnh báo những chiếc máy in Canon nhập từ thị trường khác về bằng con đường xách tay, không được kiểm tra rõ ràng.

Cảnh báo máy in Canon nhập khẩu có thể gây nguy hiểm - Ảnh 1

Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam là nhà nhập khẩu được ủy nhiệm duy nhất của Canon tại Việt Nam đã phát hiện một số DN kinh doanh sản phẩm máy in Canon LBP151dw nhập khẩu từ thị trường khác bán tại Việt Nam.

Điểm đáng lưu ý là các mẫu máy in này có nguồn điện 110V và Công ty Canon khẳng định sản phẩm này là an toàn cho người sử dụng tại nơi có nguồn điện tương thích (110V). Tuy nhiên, các sản phẩm này không thích hợp với điện lưới của Việt Nam 220 - 240V.

Có khả năng một số DN nhập khẩu hoặc đại lý của họ đã tự ý tháo gỡ máy Canon chính hãng và thay nguồn điện không đảm bảo tiêu chuẩn của Canon. Khi bán cho người tiêu dùng, các DN này không thông báo về việc đã thay đổi nguồn điện của máy hoặc sản phẩm này nguyên gốc có nguồn điện 110V nên người tiêu dùng Việt Nam chưa nắm rõ.

Canon khuyến cáo sản phẩm này chỉ an toàn cho người sử dụng tại nơi có nguồn điện tương thích 110V, còn với thị trường sử dụng điện lưới 220 - 240V như Việt Nam, các sản phẩm này không thích hợp.

Chính vì vậy, Cục Quản lý Cạnh tranh khuyến cáo người tiêu dùng hãy sử dụng sản phẩm chính hãng theo đúng hướng dẫn, chỉ dẫn, thông số kỹ thuật của nhà sản xuất để đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Trong trường hợp người tiêu dùng phát hiện có dấu hiệu thay đổi nguồn điện nguyên gốc của các sản phẩm nói trên, người tiêu dùng hãy liên hệ với Tổng đài tư vấn, hỗ trợ người tiêu dùng của Cục Quản lý Cạnh tranh theo đầu số 1800.6838.

Hà Thanh

Tin nóng

Tin mới