Cảnh báo mưa dông ở Bắc Bộ ngày 27/7

Gốc
(Emdep.vn) - Ngày và đêm nay (27/07), ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực Đông Bắc và vùng ven biển Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, từ ngày 25/07 đến 1h sáng ngày 27/07 ở Bắc Bộ đã có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to phổ biến từ 30 – 60mm; riêng khu vực Quảng Ninh đã có mưa to đến rất to như: Cửa Ông 580mm, Bãi Cháy 270mm, Quảng Hà 220mm,…

Ngày và đêm nay (27/07), ở phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa nhiều nơi, khu vực Đông Bắc và vùng ven biển Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Trước đó, từ chiều 26/7, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa to đến rất to gây ngập lụt nhiều khu vực, tuyến đường ở Tp.Hạ Long. Thậm chí, khu vực quốc lộ 18 đoạn đi qua phường Mạo Khê (Đông Triều) cũng bị ngập sau cơn mưa sáng 26/7.

Đến sáng 27/7, nước vẫn còn ngập sâu ở quốc lộ 18 khu vực cổng Đài hóa thân An Lạc Viên (Quang Hanh, Cẩm Phả). Anh Thương (Phường Bãi Cháy, Tp.Hạ Long) cho biết, mưa liên tục nhiều tiếng đồng hồ nhưng không nghĩ là nước ngập khắp nơi như vậy. Bản thân anh Thương cho biết cũng phải vài năm trở lại đây mới thấy lương mưa to như ngày 26/7.

Báo Quảng Ninh dẫn thông tin từ Ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tp.Cẩm Phả cho biết, đến nay đã có 3 người thiệt mạng sau mưa lớn là 3 mẹ con trong 1 gia đình. Danh tính nạn nhân được xác định là Chị Mai Thị Lan, (SN 1988) và các con Đỗ Ngọc Hà, (SN 2008); Đỗ Thùy Chi, (SN 2011) trú tại tổ 3, khu 9, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.. Thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình ông Đỗ Văn Nhiên (chồng chị Lan) và các con đang ngủ. Mưa lớn và lũ cuốn dâng cao khiến nước ập vào nhà khiến các nạn nhân không kịp trở tay.

Ảnh chụp ngày 26/7/2015.

Nguyễn Lan
(Theo Congluan)

Tin nóng

Tin mới