Cảnh báo mưa rào diện rộng ở miền Bắc, nhiều tỉnh nguy cơ lũ quét

Gốc
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều tối và đêm nay, 6/9, Bắc bộ có mưa rào và dông diện rộng. Cảnh báo sạt lở đất và lũ quét có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh vùng núi...

Cảnh báo mưa rào diện rộng ở miền Bắc, nhiều tỉnh nguy cơ lũ quét - Ảnh 1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hiện rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc và đang bị nén yếu bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc và dịch dần xuống phía Nam.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông diện rộng, vùng núi mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay có mưa, mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 6/9 đến ngày 7/9, trên thượng lưu sông Hồng-Thái Bình có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái có khả năng đạt mức BĐ 1.

Cảnh báo sạt lở đất và lũ quét có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Cạn.

P. Luật

Tin nóng

Tin mới