Cảnh báo sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc

Gốc
Ngày 7/9, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo sạt lở đất và lũ quét có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Cảnh báo sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc - Ảnh 1

Biển cảnh báo nguy cơ sạt lở trên Quốc lộ 12 đoạn qua tỉnh Điện Biên. Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN

Sáng 7/9, một số nơi ở tỉnh Yên Bái đã có mưa lớn, lượng mưa phổ biến đo được 20 - 40mm, một số điểm như Yên Bình chỉ trong vòng 2 - 4 giờ lượng mưa lên tới 100mm. Mưa liên tục khiến mực nước sông Thao đang lên chậm.

Lúc 9 giờ ngày 7/9, mực nước tại Yên Bái ở mức 29,25m, dưới báo động 1 là 0,75m. Dự báo trong 12 giờ tới mực nước sông Thao tại Yên Bái sẽ lên mức 29,7m. Trong 24 giờ tới mực nước sông Thao tại Yên Bái tiếp tục lên và đạt đỉnh ở mức 30m vào sáng sớm ngày 8/9, sau đó giảm.

Tuy nhiên, theo dự báo ngày 7/9  và từ chiều tối và đêm 10 - 12/9, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông; riêng vùng núi khả năng có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to trong ngày 7 và 11/9. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Ngày 8 - 9/9 chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông nên tình trạng sạt lở đất và lũ quét vẫn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Minh Nguyệt (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới