Cảnh cáo giáo viên dùng thước đánh học sinh

Gốc
Hội đồng kỷ luật Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã họp và đưa ra hình thức cảnh cáo cô giáo L.T.V vì đã đánh học sinh bằng thước kẻ.

Chiều 15/9, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho hay, UBND quận Ba Đình đã có văn bản báo cáo UBND TP.Hà Nội về xác minh, xử lý đối với trường hợp giáo viên trường tiểu học Nguyễn Tri Phương dùng thước kẻ đánh học sinh gây bất bình trong xã hội.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã họp và ra quyết định kỷ luật ở mức cảnh cáo đối với cô giáo L.T.V giáo viên chủ nhiệm lớp 2A của trường. Nhà trường cũng đã tổ chức cuộc họp với các phụ huynh lớp 2A và cô giáo L.T.V để xác minh sự việc, đồng thời đưa ra hình thức kỷ luật với giáo viên này.

Cảnh cáo giáo viên dùng thước đánh học sinh - Ảnh 1

Vết thâm tím ở chân của học sinh bị cho là giáo viên L.T.V đánh. (Facebook phụ huynh N.T.H).

Sự việc bắt nguồn từ một bài viết của phụ huynh có con học lớp 2A Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội) kể lại chuyện bức xúc con mình bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước đánh vào chân trên trang Facebook có tên N.T.H. Phụ huynh này chia sẻ: Ngày 8/9, sau khi hết giờ ra chơi chạy vào lớp không kịp đã bị cô V bắt đứng lên bảng, trước toàn thể các bạn và dùng thước kẻ 20cm quật gãy thước, rồi tiếp tục lấy thước khác quật liên tục vào 2 chân bé dù cháu đã gào khóc rất nhiều, càng khóc càng quật…

Từ bức xúc của phụ huynh nói trên, nhà trường và Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã vào cuộc, xác minh sự việc. Qua xác minh, cô giáo L.V.T đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời cùng lãnh đạo trường tới thăm hỏi, động viên học sinh và xin lỗi gia đình.

Sau khi xem xét mức độ, trường tiểu học Nguyễn Tri Phương đã đình chỉ cô giáo L.T.V trong thời gian các cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ sự việc. Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cũng đã yêu cầu nhà trường thành lập Hội đồng kỷ luật để xác minh sự việc, kiểm điểm mức độ hành vi sai phạm của giáo viên, có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp.

Bản thân cô V cũng đã làm tường trình, kiểm điểm. Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cũng đã tổ chức cuộc gặp tất cả Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn để rút kinh nghiệm không để sự việc tương tự xảy ra. Được biết, cô giáo L.T.V sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/11 tới.

Trước đó, ngày 10/9 Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Chủ tịch UBND quận Ba Đình kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu; xử lý trách nhiệm cá nhân và tập thể có liên quan; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 15/9.

Q.Anh

Tin nóng

Tin mới