Nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng Dương Anh Điền bị kỷ luật cảnh cáo vì có vi phạm, khuyết điểm liên quan đến dự án nhạc nước tại thành phố.

Nguyên Bí thư Hải Phòng vi phạm trong dự án nhạc nước

UBKT Trung ương vừa quyết định thi hành kỷ luật ông Dương Anh Điền (nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP Hải Phòng), ông Lê Khắc Nam (Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng) bằng hình thức cảnh cáo; ông Đào Duy Linh (Giám đốc Sở văn hóa TP Hải Phòng) bằng hình thức khiển trách.

Quyết định này được đưa ra tại kỳ họp thứ VI của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, từ ngày 6/9 đến ngày 8/9.

Trước đó, ngày 11/7, UBKT Trung ương đã thông báo các cá nhân trên có khuyết điểm, vi phạm quy định số 51 của Ban Bí thư khóa X, vi phạm quy chế làm việc của Thành ủy nhiệm kỳ 2010-2015, quy chế làm việc của Ban Cán sự đảng UBND thành phố nhiệm kỳ 2011-2016 trong việc phê duyệt đầu tư Dự án nhạc nước tại Hải Phòng, dẫn đến dự án nhạc nước còn dở dang, gây dư luận xấu.

Canh cao nguyen Bi thu Thanh uy Hai Phong - Anh 1

Dự án nhạc nước tại Hải Phòng. Ảnh: Giang Chinh

Tại kỳ họp thứ VI, sau khi xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Dương Anh Điền, ông Lê Khắc Nam và ông Đoàn Duy Linh, UBKT Trung ương nhận thấy những khuyết điểm, vi phạm của các cá nhân này đã gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân các ông.

Theo UBKT Trung ương, trong quá trình kiểm điểm, các cá nhân này đã nghiêm túc, tự giác nhận rõ thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ vi phạm, căn cứ Quy định số 181 của Bộ Chính trị, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật ông Dương Anh Điền, ông Lê Khắc Nam bằng hình thức cảnh cáo; ông Đào Duy Linh bằng hình thức khiển trách.

- UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật ông Lê Văn Quân (nguyên Bí thư BCH Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng công ty cổ phần Sông Hồng) bằng hình thức khiển trách. Lê Văn Quân có các khuyết điểm, vi phạm: Khi là Bí thư BCH Đoàn cơ quan Tổng công ty cổ phần Sông Hồng đã quyết định giới thiệu đoàn viên với tổ chức đảng để xem xét, kết nạp đảng sai quy định.

- UBKT Trung ương cũng đã xem xét các báo cáo giám sát chuyên đề đối với: Ban cán sự đảng Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng và một số cá nhân; Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu; Đảng đoàn và Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam; Ban cán sự đảng và ông Nguyễn Duy Thăng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; Đảng đoàn Hội cựu chiến binh Việt Nam và Bí thư Đảng đoàn; Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh

Thông qua giám sát, UBKT Trung ương đã chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của tập thể và cá nhân và yêu cầu có biện pháp, giải pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Theo Võ Văn Thành/vnexpress.net