Liên quan đến vụ việc bé trai 2 tuổi ở Hà Tĩnh tử vong, người nhà tố do trạm y tế vắng bóng cán bộ, y sỹ phụ trách kíp trực ngày hôm đó đã bị đề nghị cảnh cáo...

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm y tế dự phòng huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), vụ việc bé trai 2 tuổi Hoàng Văn Trường P. tử vong khi đưa tới cấp cứu tại Trạm Y tế xã Mỹ Lộc nhưng cơ quan này vắng bóng cán bộ trực, phía đơn vị đã có hình thức xử lý.

Theo đó, y sỹ Phạm Thị Tâm, người phụ trách kíp trực ngày hôm đó (tức 27/2) bị đề nghị mức cảnh cáo trước toàn cơ quan.

Riêng ông Nguyễn Thế Nghĩa, Trạm trưởng Trạm y tế xã Mỹ Lộc cũng bị phê bình vì quản lý nhân viên không tốt.

Liên quan đến sự việc này, sau khi nhận được thông tin vụ việc, đoàn thanh tra cũng đã tiến hành thanh tra, xác minh làm rõ việc Trạm y tế xã Mỹ Lộc vắng cán bộ để xảy ra sự cố nói trên.

Qua tìm hiểu, nạn nhân được xác đình đã tử vong trước khi tới trạm y tế xã. Nguyên nhân ban đầu là do trời lạnh, người nhà tắm cho cháu trong khi sức khỏe yếu đã dẫn tới dừng tim đột ngột.

Trước đó như tin tức đã đưa, vào khoảng 10h30 ngày 27/2, cháu P. được ông nội là Hoàng Văn Nhân (SN 1956) đưa tới trạm y tế xã để cấp cứu trong tình trạng mệt mỏi, da xanh tái và khó thở.

Canh cao y sy bo truc vu be trai 2 tuoi tu vong o Ha Tinh - Anh 1

Trạm y tế xã Mỹ Lộc, nơi xảy ra sự việc

Tuy nhiên, khi đến nơi, ông Nhân và người thân không thấy bóng dáng một cán bộ nào làm việc. Đi vào trong, toàn bộ phòng làm việc, phòng bệnh đều khóa trái, vắng tanh. Quá lo lắng, ông đã nhờ những người quen tỏa đi tìm các y, bác sỹ về cấp cứu cho cháu. Khoảng 30 phút sau thì y sỹ Phạm Thị Tâm có mặt và đưa cháu P. vào phòng bệnh, tiêm cho nạn nhân một lọ thuốc Adrenalin nhưng đã quá muộn, nạn nhân tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cho rằng sự vắng mặt, bỏ trực của ê kíp trực Trạm y tế xã Mỹ Lộc đã dẫn đến cái chết của nạn nhân nên gia đình cháu P. đã tập trung đông, yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên.

Theo y sỹ Phạm Thị Tâm, sáng cùng ngày chị đến cơ quan để trực, gần trưa, chị đóng cửa, rời cơ quan để đi ăn cơm. Đúng lúc này gia đình ông Nhân đưa cháu P. đến cấp cứu.

Thời điểm chị có mặt tại trạm, tim của nạn nhân đã ngưng thở, hai mắt giãn to. Dù biết đã quá muộn nhưng y sỹ Tâm vẫn tiến hành cấp cứu, tiêm thuốc cho nạn nhân...

Thúy Quỳnh